UTH tham dự hội thảo khoa học “Vai trò và giá trị của giáo dục đại học đối với xã hội tương lai” được tổ chức bởi Hiệp hội quốc tế các trường đại học (IAU)

(Cập nhật ngày:03/11/2022)

Từ ngày 25-28/10/2022, Đoàn công tác của Trường ĐH Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh do TS. Lê Văn Vang, Phó Hiệu trưởng làm trưởng đoàn, tham dự Hội thảo khoa học “Vai trò và giá trị của giáo dục đại học đối với xã hội tương lai” được tổ chức bởi Hiệp hội quốc tế các trường đại học (IAU) tại Trường Đại học Dublin (UCD), Ireland.

Hội thảo nằm trong khuôn khổ các hoạt động kỉ niệm 70 năm thành lập Hiệp hội IAU với sự tham gia của 600 thành viên đến từ 120 quốc gia. Trường ĐH Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh là đại diện Việt Nam duy nhất tham dự diễn đàn khoa học lớn này.

Tại Hội thảo, các vấn đề quan trọng về quản trị giáo dục đại học được các bên đề cập và thảo luận sôi nổi. Hội thảo chia làm các phiên nội dung như sau: Phiên khai mạc và phát biểu về giá trị giáo dục đối với mục tiêu phát triển bền vững do Liên hợp quốc khởi xướng và thiết lập; Phiên thảo luận về chuyển đổi giáo dục đại học; Phiên thảo luận về giá trị của việc thiết lập các mối quan hệ đối tác giáo dục đặc biệt trong bối cảnh hội nhập quốc tế.

Các chủ đề thảo luận đều nhận được sự quan tâm và thảo luận sôi nổi từ các nhà khoa học và khách mời tham dự. Các câu hỏi về tự chủ đại học, giới hạn về tự chủ đại học, khả năng đa dạng hoá nguồn thu hay bản chất tự chủ đại học có được hiểu đồng nghĩa với việc từ bỏ quyền tiếp nhận ưu đãi hay hỗ trợ giáo dục từ Nhà nước hay không được các chuyên gia phát biểu và trao đổi sâu sắc và cởi mở. Ngoài ra, các vấn đề khác về quản trị đại học như kiểm định chất lượng giáo dục hay đa dạng hoá quy chuẩn bài thi cũng được các chuyên gia thảo luận và trao đổi.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Hội thảo IAU 2022:

Hơn 200 đại biểu tham dự phiên toàn thể Hội thảo IAU 2022

Cùng với đoàn công tác của Trường Đại học Mahidol, Thái Lan

TS. Lê Văn Vang và TS. Peter Aronsson, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Linnaeus, Thuỵ Điển thảo luận về giá trị bền vững của giáo dục đại học tại phiên khai mạc

TS. Lê Văn Vang, Phó Hiệu trưởng và TS. Nguyễn Khánh Lân, Phó Viện trưởng phụ trách Viện Đào tạo chất lượng cao tại phiên toàn thể

TS. Lê Văn Vang cùng với GS. TS. Fernando Ramos – Hiệu trường Trường Đại học Portucalense, Bồ Đào Nha

(Tin và ảnh: Phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế)

Quay lại

Các tin đã đưa