UTH phối hợp Liên đoàn công nhân vận tải quốc tế (ITF) tổ chức Khóa học sức khỏe tinh thần cho thuyền viên

(Cập nhật ngày:06/02/2023)

Ngày 02/02/2023, Trường Đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Liên đoàn công nhân vận tải quốc tế (ITF) tổ chức khóa học “Sức khỏe tinh thần cho thuyền viên: Nhận biết – Quản lý sớm – Khắc phục”.

Khóa học diễn ra trong 03 ngày với sự tham gia của 25 học viên là đại diện Cục hàng hải Việt Nam, Cảng vụ hàng hải Đồng Nai, Cảng vụ hàng hải Thành phố Hồ Chí Minh, các thuyền trưởng, đại diện các hãng tàu và các giảng viên của Viện Hàng hải, Trung tâm Nhân lực và huấn luyện hàng hải.

Khóa học nhằm nâng cao nhận thức về sức khỏe tinh thần đối với hoạt động nghề nghiệp thuyền viên; đồng thời góp phần triển khai các quy định của Công ước lao động hàng hải 2006 vào thực tiễn.

Phát biểu khai mạc khóa học, PGS. TS. Nguyễn Xuân Phương – Hiệu trưởng UTH nhấn mạnh, thuyền viên là những người anh hùng thầm lặng, góp phần tạo nên “xương sống” của nền kinh tế thế giới. Do đó, việc nâng cao nhận thức về sức khỏe tinh thần cho thuyền viên là điều vô cùng quan trọng và ý nghĩa. Là đơn vị huấn luyện và đào tạo hàng hải hàng đầu tại Việt Nam, UTH đánh giá cao chương trình đào tạo về sức khỏe tinh thần của ITF, giúp học viên có sự chuẩn bị toàn diện khi bước vào môi trường lao động chuyên nghiệp.

Đại diện ITF, Ông Steve Trowsdale – Chánh thanh tra phát biểu, Việt Nam đang trỗi dậy mạnh mẽ trên bản đồ hàng hải thế giới trong lĩnh vực cung ứng nhân lực. Thuyền viên Việt Nam có mặt khắp mọi nơi, do đó, cần có sự liên hợp và đoàn kết nhằm bảo vệ thuyền viên một cách toàn diện từ thể chất đến tinh thần. ITF kỳ vọng UTH sẽ cùng hợp tác và triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa khác trong thời gian tới để cùng lan tỏa các giá trị tích cực đến cộng đồng thuyền viên Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung.

Một số hình ảnh tại khóa học:

PGS. TS. Nguyễn Xuân Phương, Hiệu trưởng UTH chụp ảnh cùng với đoàn công tác ITF London tại phiên khai mạc

Cùng với ITF London, đại diện Cục hàng hải Việt Nam, Cảng vụ hàng hải Đồng Nai, Cảng vụ hàng hải TP.HCM
và các hãng tàu tại phiên khai mạc khóa học

Một số hoạt động tại khóa học

(Tin và ảnh: Phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế)

Quay lại

Các tin đã đưa