UTH phối hợp cùng Quỹ Dariu tổ chức chương trình trao máy tính cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

(Cập nhật ngày:27/07/2022)

Sáng ngày 24/7/2022, Trường Đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh (UTH) đã phối hợp cùng Tổ chức The Dariu Foundation (Quỹ Dariu) tổ chức chương trình trao máy tính (laptop) cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại Trường và 29 trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Đến tham dự chương trình có sự hiện diện của Ban điều hành Quỹ Dariu, 10 đại diện từ các trường đại học, cao đẳng và 75 bạn sinh viên được cấp xét duyệt cho mượn thiết bị trong năm 2021 và Đợt I - 2022.

Đại biểu và sinh viên tham dự chương trình

Thiết bị cho mượn là máy tính (laptop) từ Dự án “Quỹ máy tính - Bank of Laptops” của Quỹ Dariu nhằm hỗ trợ, đáp ứng nhu cầu học tập, góp phần nâng cao kỹ năng nghề nghiệp và công nghệ số cho sinh viên.

Sau khi tiếp nhận hồ sơ từ tháng 5/2022 và trải qua các vòng xét duyệt, phỏng vấn để tìm hiểu hoàn cảnh cụ thể của từng sinh viên, UTH được xét duyệt 05 sinh viên gồm: Đinh Trần Phú Gia (Lớp KC20 - Viện Xây dựng); Trần Thị Mỹ Lệ (Lớp QH20B - Viện Hàng hải); Nguyễn Anh Lộc (Lớp DC20A, Khoa Điện - Điện tử viễn thông); Nguyễn Anh Lực (Lớp XC20A - Viện Xây dựng); Trần Kim Mỹ (Lớp KX21 - Khoa Kinh tế vận tải).

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Văn Hạnh - Giám đốc Điều hành Quỹ Dariu tại Việt Nam gửi lời cảm ơn đến các trường đã luôn đồng hành cùng Quỹ triển khai chương trình đến với các bạn sinh viên. Ông Hạnh cũng mong muốn trong thời gian tới đây các trường sẽ tiếp tục phối hợp cùng Quỹ triển khai nhiều dự án mới để hỗ trợ các bạn sinh viên như: Dự án I’MPOSSIBLE - Bệ phóng khởi nghiệp với giá trị tài trợ tối đa 30.000USD/ đề tài đối với cá nhân hoặc nhóm sinh viên có ý tưởng khởi nghiệp và tiềm năng triển khai vào thực tế;  Các dự án đào tạo kỹ năng số cho sinh viên; …

Ông Nguyễn Văn Hạnh phát biểu cảm ơn các trường phối hợp triển khai chương trình trong 2 năm qua

Ông Nguyễn Văn Hạnh và bà Phạm Thị Thanh Thuỷ, Giám đốc Vận hành Quỹ Dariu (ngoài cùng bên trái)
tặng hoa, quà cảm ơn đến các trường

UTH cũng nhận được lời cảm ơn đặc biệt từ đại diện Quỹ Dariu vì công tác phối hợp chặt chẽ trong 2 năm qua. Điều này minh chứng bởi số lượng sinh viên tham gia chương trình cũng như số lượng sinh viên được xét duyệt ở TOP đầu.

Bà Phạm Thị Thanh Thuỷ - Giám đốc Vận hành Quỹ Dariu trao hoa, quà đến
ThS. Nguyễn Minh Đức - Phó Trưởng phòng Công tác sinh viên UTH

Thay mặt cho các trường và sinh viên được nhận hỗ trợ từ Quỹ, ThS.GVC. Đặng Kiên Cường - Trưởng phòng Công tác sinh viên Trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh gửi lời cảm ơn đến Ban Điều hành Quỹ Dariu, Ban Điều hành Dự án “Quỹ máy tính - Bank of Laptops” đã tạo một chương trình nhân văn, ý nghĩa cho sinh viên tại Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung. Ông Cường cũng rất mong Quỹ Dariu sẽ có thật nhiều dự án mới, tiếp cận với thật nhiều đối tượng sinh viên khó khăn hơn nữa trong tương lai.

Ông Đặng Kiên Cường phát biểu cảm ơn Quỹ Dariu

Ông Đặng Kiên Cường thay mặt các trường và sinh viên gửi hoa, thư cảm ơn đến
ông Nguyễn Văn Hạnh và bà Phạm Thị Thanh Thuỷ

Các sinh viên UTH nhận bàn giao thiết bị từ Dự án “Quỹ máy tính - Bank of Laptops”

Trong chương trình trao máy tính, Quỹ Dariu cũng tổ chức workshop chuyên đề kỹ năng với chủ đề “Định hướng việc làm và lộ trình phát triển nghề nghiệp trong tương lai” cho các bạn sinh viên. Người chia sẻ chủ đề này là bà Nguyễn Thị Tuyết Tâm - Giám đốc Đối tác chiến lược nhân sự - Khối Kinh doanh Lãnh đạo về Đa đạng, Công bằng và Hoà nhập - Khu vực Đông Á và Nhật Bản của Schneider Electric Vietnam.

Bà Nguyễn Thị Tuyết Tâm trao đổi với sinh viên

Chương trình là sự kiện đánh dấu 20 năm phát triển của Quỹ Dariu. Tính đến tháng 07/2022, đã có 215 sinh viên được xét duyệt bàn giao thiết bị (laptop) từ Dự án “Quỹ máy tính - Bank of Laptops”. Sinh viên được dự án cho mượn thiết bị trong vòng 02 năm đồng thời được hỗ trợ kỹ thuật (bảo hành, sửa chữa) miễn phí trong suốt quá trình sử dụng. Bên cạnh đó, sinh viên được tham gia các khoá đào tạo kỹ năng miễn phí khi là sinh viên đã được xét duyệt thiết bị từ dự án kể cả những sinh viên đã bàn giao thiết bị sau khi sử dụng xong.

Đại diện Quỹ, các trường và sinh viên chụp hình lưu niệm

Giới thiệu khái quát về Quỹ Dariu:

The Dariu Foundation - Quỹ Dariu - (TDF) là một tổ chức phi chính phủ của Thuỵ Sĩ được thành lập từ năm 2002, chính thức hoạt động tại Việt Nam từ năm 2007. Sứ mệnh của Quỹ Dariu là làm cho mọi hộ gia đình có thu nhập thấp có thể tiếp cận các dịch vụ tài chính vi mô sẵn có, với chi phí hợp lý, làm cho họ có thể cải thiện việc làm, thu nhập và các kỹ năng quản lý tài chính, đồng thời làm cho họ hiểu được thâm quan trọng của giáo dục và từ đó đầu tư nhiều hơn vào giáo dục cho con cái họ.

 

 

 

 

 

 

(Tin và ảnh: Phòng Công tác sinh viên)

Quay lại

Các tin đã đưa