UTH là trường đại học đầu tiên triển khai xây dựng trạm sinh thái khởi đầu với cuộc thi Susseeds Planter Awards

(Cập nhật ngày:14/07/2022)

Ngày 11/7/2022, Chương trình phát động cuộc thi "Susseeds Planter Awards UTH 2022" do Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM phối hợp cùng CLB Khởi nghiệp Brick House - Nhà văn hóa Sinh viên TP.HCM đã diễn ra nhằm tìm kiếm, kết nối những Susseeds Planter là những thủ lĩnh trẻ tại các trường ĐH/CĐ khu vực TP.HCM nói chung và Trường ĐH GTVT TP.HCM nói riêng.

Cuộc thi “SUSSEEDS PLANTER AWARDS UTH 2022” đã ra đời với mục đích Lan tỏa Lối sống xanh, Lối sống Sinh Thái, Lối sống bền vững đến các bạn sinh viên. Các thủ lĩnh trẻ sẽ trải qua các vòng thi, trải nghiệm việc điều phối, lan tỏa chương trình đến nhiều bạn sinh viên khác, cùng nhau xây dựng ý tưởng - dự án môi trường bền vững.

Phát biểu phát động cuộc thi, ThS. Nguyễn Thị Thảo, Trưởng ban tổ chức khẳng định, Ban tổ chức sẽ cố gắng làm việc hết mình để xây dựng một mạng lưới giới trẻ cùng thực hiện lối sống sinh thái trong công việc, học tập cũng như cuộc sống hàng ngày, lan tỏa đến cộng đồng, vì mục tiêu chuyển hoá bền vững của các cơ sở giáo dục. Đây sẽ là sân chơi mới mẻ và đầy sức sáng tạo cho các thủ lĩnh trẻ Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM có cơ hội cọ xát, trao đổi kinh nghiệm. Thời gian tới, Susseeds Planter Awards hi vọng sẽ hoàn thành thật tốt vai trò của mình là nơi ươm mầm, phát triển năng lực các thủ lĩnh và sẽ là bệ phóng cho các ý tưởng dự án xanh có cơ hội hoàn thiện và vươn xa hơn nữa.

ThS. Nguyễn Thị Thảo, Trưởng ban tổ chức phát động cuộc thi

Anh Trần Minh Luông, Chủ nhiệm CLB Brick House thông qua thể lệ cuộc thi

Ban Tổ chức cùng các vị khách mời nhấn nút phát động cuộc thi

Sinh viên UTH hào hứng tham gia buổi phát động

Việc thực hiện các thử thách của chương trình sẽ rèn luyện cho các bạn tính linh hoạt, chủ động giải quyết các vấn đề trong thực tiễn cuộc sống. Và một điều đặc biệt là cuộc thi cũng giúp cho Nhà trường phát hiện những nhân tố sẽ là những thủ lĩnh trẻ tại Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM. Các bạn sinh viên sẽ được tiếp cận với những kiến thức, kỹ năng cần thiết, được tiếp xúc với môi trường mới, sân chơi mới, năng động, sáng tạo. Được trực tiếp dấn thân, tham gia điều phối và lan tỏa những điều tốt đẹp, cần thiết đến những người xung quanh, cũng như xây dựng các ý tưởng, dự án thân thiện, bền vững với môi trường.

Hoạt động Gamify & trồng cây của các thủ lĩnh sinh viên

Theo lộ trình của chuyến xe trong "Hành trình xe rác sinh thái - Làm thay máy, nối vòng tay", Đại học GTVT TP.HCM là trường đại học đầu tiên triển khai xây dựng trạm sinh thái với cuộc thi Susseeds Planter Awards mở đầu cho mục tiêu hướng đến kết nối 17 Trường Đại học/ Cao đẳng khu vực TP.HCM.

Chương trình phát động "Cuộc thi Susseeds Planter Awards UTH 2022" diễn ra trong không khí sôi động với sự hiện diện của gần 200 người tham dự là các thủ lĩnh & sinh viên UTH. Ngoài ra, chương trình phát động còn có sự tham dự của các quý khách mời đến từ các quý doanh nghiệp & đại diện NVHSV TP.HCM. 

Quay lại

Các tin đã đưa