UTH ký thỏa thuận hợp tác toàn diện với Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Hải (THACO)

(Cập nhật ngày:23/06/2022)

Nhằm gắn kết công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học với thực tiễn sản xuất kinh doanh tại các doanh nghiệp và nâng cao hiệu quả hoạt động hợp tác với các doanh nghiệp đối tác, Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh (UTH) và Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Hải (THACO) đã ký Bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác toàn diện và bền vững.

Buổi ký kết diễn ra vào ngày 21/6/2022 tại văn phòng THACO Chu Lai. Đoàn công tác của Nhà trường do PGS.TS. Nguyễn Xuân Phương, Q. Hiệu trưởng dẫn đầu cùng với Lãnh đạo Viện đào tạo Chất lượng cao, Lãnh đạo Viện Cơ khí, Bộ môn Cơ khí ô tô. Tiếp đoàn có đại diện Lãnh đạo tập đoàn THACO gồm ông Bùi Trần Nhân Trí, Giám đốc Nhân sự THACO Chu Lai và Lãnh đạo các công ty thành viên.

Đoàn công tác của UTH tại THACO

Bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác có thời hạn 5 năm, bao gồm các lĩnh vực: Đào tạo nguồn nhân lực, Tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp, Hợp tác nghiên cứu và chuyển giao công nghệ, Tài trợ trang thiết bị.

Đại diện hai bên ký bản thỏa thuận hợp tác

Tại buổi ký kết, đại diện hai đơn vị đặc biệt nhấn mạnh mối quan hệ hợp tác giữa Nhà trường và doanh nghiệp là một trong những chiến lược quan trọng trong việc đào tạo đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp và xã hội.

Sự gắn kết giữa hai đơn vị đã mở ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên UTH

Cũng trong khuôn khổ của buổi Lễ ký kết, đoàn công tác của UTH đã được tham quan các nhà máy cơ khí và ô tô hiện đại, tham quan Cảng THACO. Sinh viên UTH được tham gia trong chuyến đi này được tận mắt chứng kiến những trang thiết bị hiện đại, quy trình tiên tiến tại THACO và được học hỏi rất nhiều về các công nghệ tại đây. Trao đổi trong quá trình tham quan, Lãnh đạo THACO cho biết, hiện nay nhu cầu tuyển dụng nhân sự các ngành cơ khí, ô tô và logistics của THACO rất lớn. 

 

Đoàn công tác tham quan cảng của THACO

Việc ký kết hợp tác giữa Nhà trường và THACO đã giúp THACO có thêm những nguồn lực chất lượng cao; đồng thời, mở thêm nhiều cánh cửa cơ hội việc làm cho các sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường. 

(Tin và ảnh: Phòng Công tác sinh viên)

Quay lại

Các tin đã đưa