Tuổi trẻ Trường ĐH Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh học tập và làm theo di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

(Cập nhật ngày:15/05/2019)

Ngày 12/5/2019, Đại tá, ThS. Đinh Hồng Quân đã báo cáo chuyên đề “Học tập và làm theo Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh” nhân kỷ niệm 50 năm Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 – 2019) và 31 năm ngày thành lập Trường ĐH Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh (18/5/1988 - 18/5/2019).

Nhằm đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019 cho đảng viên, cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh, buổi sinh hoạt do Chi bộ Sinh viên tổ chức được tổ chức tại phòng E001 với sự góp mặt của ThS. Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Trường, Bí thư Chi bộ Sinh viên và hơn 80 đồng chí đảng viên sinh viên, đoàn viên, thanh niên Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh.

Buổi sinh hoạt chuyên đề tại phòng E001

Bên cạnh nội dung các chuyên đề học tập Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị năm 2019, Đại tá, ThS. Đinh Hồng Quân đã dành nhiều thời gian để phân tích về những nội dung quan trọng trong Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Để buổi sinh hoạt chuyên đề thêm sinh động, thực tế hơn Báo cáo viên Đại tá, Thạc sỹ Đinh Hồng Quân đã kể lại nhiều câu chuyện xúc động về gia đình, cuộc đời của Bác; những ứng xử của Bác Hồ đối với người già, em nhỏ, bộ đội, với bạn bè quốc tế, với chính kẻ thù của mình qua hình ảnh, những thước phim tư liệu quý giá … để nêu bật tâm hồn cao thượng, nhân cách lớn và hiểu biết văn hoá đặc biệt sâu sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nhiều kinh nghiệm, bài học, kiến thức cụ thể được nêu ra để mỗi đồng chí đảng viên, thanh niên… có thể vận dụng, học tập trong thực tiễn cuộc sống. Bác nhấn mạnh, “bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là một việc rất quan trọng và rất cần thiết”. Đảng cần phải chăm lo giáo dục đạo đức cách mạng cho họ - những người thừa kế xây dựng chủ nghĩa xã hội vừa “hồng”, vừa “chuyên”.

Cùng với đó Đại tá, ThS. Đinh Hồng Quân khẳng định năm 2019 là một năm quan trọng với nhiều ngày kỷ niệm lớn về Bác như: Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Người (1969 - 2019); 70 năm Bác viết tác phẩm "Dân vận" (1949 - 2019), 70 năm bài báo của Bác với nhan đề “Đảng ta” (1949 - 2019),…

Liên hệ công tác “Dân vận sinh viên làm theo lời Bác năm 2019” của các đồng chí Đảng viên sinh viên, đoàn viên, thanh niên Trường Đại học Giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh. Đại tá, ThS. Đinh Hồng Quân đã cùng giao lưu và giải đáp ý kiến của các đồng chí Đảng viên sinh viên, đoàn viên, thanh niên để từ đó bổ sung đóng góp ý phát huy hết tinh thần năng động, sáng tạo, tuổi trẻ của sinh viên trường Đại học Giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh.

ThS. Nguyễn Thị Hồng tặng hoa Báo cáo viên, Đại tá Thạc sỹ Đinh Hồng Quân

Sinh viên Trường học tập và làm theo di chúc của Bác

ThS. Nguyễn Thị Hồng cùng các đồng chí Đảng viên sinh viên, đoàn viên, thanh niên

Tiếp thu ý kiến đóng góp cùng những chia sẻ của Báo cáo viên Đại tá, thạc sĩ Đinh Hồng Quân về chuyên đề “Học tập và làm theo Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh”, các đồng chí Đảng viên sinh viên, đoàn viên, thanh niên đưa ra bài học cho mình. Là sinh viên tiếp thu tinh thần học tập sáng tạo, năng động, nói đi đôi với làm, lý thuyết đi cùng với thực hành để đưa những kiến thức được học vào những bài học thực tiễn cuộc sống cũng như những bài toán thực tế là một việc không dễ dàng, để thực hiện được những điều đó bản thân mỗi sinh viên phải học tập tiếp thu kiến thức để có khả năng nắm bắt kịp thời. Trong bối cảnh đất nước ngày càng hội nhập hóa chúng ta cần thực hiện rõ tinh thần đoàn kết cùng nhau vững bước trên cuộc hành trình vừa xây dựng bản thân vừa tạo khối đoàn kết cùng nhau. Và không quên rằng đảng viên là người tiên phong, là người gương mẫu, luôn luôn đi đầu trong tất cả mọi công việc. Luôn luôn gần gũi với quần chúng nhân dân luôn lắng nghe ý kiến để cùng nhau góp ý cùng nhau thảo luận cùng nhau thực hiện…

Cảm xúc thoáng buồn, xúc động khi lời Di chúc đơn sơ của Người cha già vĩ đại da diết đi theo lời bài hát “Lời Bác dặn trước lúc đi xa” của nhạc sỹ Trần Hoàn cũng khép lại buổi sinh hoạt chuyên đề truyền nhiều cảm hứng và đầy ý nghĩa đối với các đồng chí đảng viên, đoàn viên, thanh niên.  

Với đóa hoa tươi thắm và lời cám ơn của ThS. Nguyễn Thị Hồng gửi đến Đại tá, Thạc Sỹ Đinh Hồng Quân về buổi sinh hoạt chuyên đề đầy bổ ích và kiến thức về chuyên đề “Học tập và làm theo Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh”. Buổi sinh hoạt kết thúc đã để lại trong mỗi đồng chí đảng viên, đoàn viên, thanh niên những nỗi niềm xúc động, bài học quý giá của Bác. Đảng viên Chi bộ Sinh viên cùng tuổi trẻ Nhà trường học tập và thực hiện tốt những điều Bác dặn. Vẫn là lời hứa của thế hệ trẻ hôm nay, những đảng viên chúng con sẽ nguyện thực hiện tốt Di chúc của Người.

(Tin và ảnh: Chi bộ sinh viên)

Quay lại

Các tin đã đưa