Trường Giao thông vận tải Liên bang Nga (RUT - MIIT) giao lưu văn hóa và hội thảo khoa học tại Trường ĐH Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh

(Cập nhật ngày:26/02/2019)

Sáng ngày 26/02/2019, đoàn công tác của giảng viên và sinh viên Trường Đại học Giao thông Liên Bang Nga (RUT - MIIT) đã sang thăm và làm việc tại Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh.

Trường ĐH Giao thông vận tải Liên Bang Nga (RUT-MIIT) là trường đại học lâu đời và lớn nhất về lĩnh vực xây dựng tại Nga. Trường được thành lập vào năm 1896 và hiện đang đào tạo hơn 113.000 sinh viên, nghiên cứu sinh về xây dựng, vận hành, kinh tế và luật trong lĩnh vực giao thông. 

PGS.TS Nguyễn Bá Hoàng, Phó Hiệu trưởng giới thiệu về trường và mối quan hệ giữa hai trường

Ông Sidrakov Andrei, đại diện Trường GTVT LB Nga giới thiệu quy mô của trường

Hai trường trao quà lưu niệm 

Tiết mục văn nghệ do sinh viên Trường biểu diễn 

Tình hữu nghị giữa hai trường ngày càng gắn kết thông qua những buổi giao lưu học hỏi

Từ năm 2013, Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh đã ký biên bản hợp tác với Trường ĐH Giao thông vận tải Liên bang Nga và hàng năm đều có đoàn giảng viên và sinh viên của hai bên giao lưu và trao đổi học thuật. Đặc biệt, trong năm 2018, hai bên đã 4 lần cử các đoàn sang thăm và làm việc cùng nhau cũng như ký kết xây dựng Viện Nghiên cứu khoa học giao thông vận tải Việt - Nga vào tháng 10/2018. Tại buổi gặp mặt này, hai bên đã giao lưu trao đổi văn hóa với các tiết mục văn nghệ của sinh viên trường và những chia sẻ kinh nghiệm học thuật và khoa học giữa các giảng viên hai trường.

Quay lại

Các tin đã đưa