Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM trao bằng Cử nhân, Thạc sĩ quốc tế và ra mắt chuyên ngành mới Trí tuệ nhân tạo AI

(Cập nhật ngày:23/03/2022)

>> Truyền thông trên báo chí: báo Giao thông

Ngày 23 tháng 3 năm 2022, Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế (IEC) Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh tổ chức Lễ tốt nghiệp, trao bằng Cử nhân, Thạc sĩ liên kết quốc tế năm 2022 và Ra mắt chương trình mới Cử nhân liên kết quốc tế Trí tuệ nhân tạo (AI).

Buổi lễ chào đón sự tham gia của lãnh đạo Nhà trường, đại diện Đại học Tongmyong Hàn Quốc, các công ty/doanh nghiệp, viện nghiên cứu, cơ quan báo chí, phụ huynh, sinh viên chương trình liên kết quốc tế, … đặc biệt là sự có mặt của các Tân cử nhân, Thạc sĩ quốc tế năm 2022.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Lê Văn Vang, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh nhấn mạnh: “Tốt nghiệp chương trình Cử nhân, Thạc sĩ luôn là một thành quả lớn. Và thành quả này lại càng đặc biệt hơn bởi các em đã phải trải qua rất nhiều thử thách, trong đó phải kể đến những biến động hoàn toàn nằm ngoài kiểm soát của các em. Thế nhưng các em đã vượt lên trên tất cả bằng sự quyết tâm, khả năng thích nghi, ứng biến cũng như sự sáng tạo của tuổi trẻ”.

TS. Lê Văn Vang, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ tốt nghiệp, lãnh đạo Nhà trường đã trao bằng cho Tân cử nhân ngành Quản lý Cảng và Logistics khóa 2017 – Chương trình Liên kết quốc tế do Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh hợp tác với ĐH Tongmyong Hàn Quốc đào tạo và trao bằng Thạc sĩ Logistics và Vận tải quốc tế do Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh hợp tác với Đại học Solent Vương quốc Anh thực hiện.

Đại điện Tân cử nhân tri ân Nhà trường

Trao bằng Cử nhân Quản lý Cảng và Logistics

Trao bằng Thạc sĩ Logistics và Vận tải quốc tế

Năm 2021, Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế (IEC) Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh đã dành gần 1 tỉ đồng học bổng cho Tân sinh viên/học viên chương trình đại học và thạc sĩ. Trong buổi lễ, Trường đã vinh danh các cá nhân tiêu biểu, xuất sắc đạt học bổng đầu vào này.

TS. Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng phòng Đào tạo trao học bổng cho học viên Thạc sĩ Logistics và Vận tải quốc tế

PGS. TS Hồ Thị Thu Hòa, cố vấn chuyên môn ngành Logistics chương trình Liên kết quốc tế
và đại diện khách mời trao học bổng cho sinh viên chương trình liên kết quốc tế

Một sự kiện rất quan trọng trong buổi lễ là đó là Ra mắt chương trình cử nhân quốc tế Trí tuệ nhân tạo (AI). Đây là chương trình Liên kết quốc tế AI đầu tiên tại Việt Nam do Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh hợp tác đào tạo với Đại học Tongmyong Hàn Quốc. Tham gia chương trình đào tạo này, sinh viên sẽ có cơ hội được học tập trong một nền giáo dục tiên tiến sử dụng cơ sở hạ tầng CNTT hàng đầu Hàn Quốc và bậc nhất thế giới, như các siêu máy tính, trình mô phỏng và mạng lưới tốc độ cao.

Ông Kweon, Joong – Rak Trưởng phòng đối ngoại Đại học Tongmyong Hàn Quốc giới thiệu chương trình

TS. Lê Văn Vang, Phó Hiệu trưởng Trường nhận biểu trưng học bổng 2 tỷ đồng từ
Đại học Tongmyong Hàn Quốc dành cho sinh viên ngành Trí tuệ nhân tạo (AI)

Sinh viên chương trình Liên kết quốc tế chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện Đại học Tongmyong Hàn Quốc

Khoa Trí tuệ nhân tạo (AI) được Đại học Tongmyong tách ra khỏi trường Đại học Kỹ thuật vào năm 2020 và quảng bá như một trường đại học độc lập. Hệ đào tạo AI bao gồm 5 chuyên ngành: Trí tuệ nhân tạo, Công nghệ Game, Kỹ thuật máy tính, Tổng hợp phần mềm và Bảo mật thông tin. Chương trình đào tạo cử nhân ngành AI được thiết kế như một chương trình giảng dạy tổng hợp tập trung vào các môn chuyên ngành trong AI.

Chúng tôi kỳ vọng sẽ đào tạo ra nhiều thế hệ chuyên gia về phần mềm và hệ thống vi mạch IC dẫn đầu tương lai. Để khích lệ tinh thần học tập của các bạn tân sinh viên theo học chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo, Đại học Tongmyong Hàn Quốc quyết định dành tặng các suất học bổng với tổng giá trị 2 tỷ đồng“, Ông Kweon, Joong – Rak Trưởng phòng đối ngoại Đại học Tongmyong Hàn Quốc chia sẻ tại buổi lễ.

Ngành Trí tuệ nhân tạo AI được xem là cốt lõi của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, hội tụ các chuyên ngành liên quan như: Trí tuệ nhân tạo (AI), Phần mềm (SW), và Công nghệ thông tin ICT. Đây là lĩnh vực dẫn đầu kỷ nguyên thông tin và truyền thông tiên tiến của thế kỷ 21, bao gồm AI, 5G, thế hệ CNTT ICT mới, và công nghệ phần mềm.

Ngành Trí tuệ nhân tạo đang được ứng dụng rộng rãi trong hầu hết các lĩnh vực của đời sống: từ y tế, giáo dục đến kinh doanh, sản xuất…Đối với ngành giao thông vận tải nói riêng, việc liên kết đào tạo chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo (AI) đóng vai trò quan trọng. Sinh viên sau khi tốt nghiệp chương trình có thể nghiên cứu, ứng dụng Trí tuệ nhân tạo để giải quyết các vấn đề như: nâng cao hiệu quả quản lý điều hành giao thông; tối ưu hóa vận tải hành khách, vận chuyển hàng hóa; tự động hóa để cắt giảm chi phí Logistics, nâng cao khả năng cạnh tranh; chấp hành luật của phương tiện giao thông; xây dựng hệ thống giao thông thông minh, giao thông công cộng, an toàn giao thông, …

(Phòng Tuyển sinh và Truyền thông Viện IEC)

Quay lại

Các tin đã đưa