Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM tham gia Ngày hội tuyển sinh và giới thiệu chương trình đào tạo nghề song hành do Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam tổ chức

(Cập nhật ngày:16/12/2020)

Ngày 15/12/2020, ngày hội tuyển sinh và trao bằng tốt nghiệp của chương trình đào tạo nghề song hành do Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam tư vấn, tổ chức thực hiện cùng với Trường Đại học giao thông vận tải TP.HCM và các công ty quốc tế trong lĩnh vực freight forwarding/ logistics đã diễn ra .

Đến dự với chương trình có sự tham gia của PGS.TS Nguyễn Bá Hoàng, Phó Hiệu trưởng phụ trách trường, PGS.TS Hồ Thị Thu Hoà – trưởng bộ môn Quản trị Logistics và Vận tải đa phương thức, các thầy cô giáo trong bộ môn, cùng đại diện phòng Đối ngoại, đại diện Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam, đại diện các công ty đối tác của chương trình: a.Hartrodt Logistics Vietnam Co., Ldt.; Bolloré Logistics Vietnam; Indo Trans Cooperation (ITL); Logwin Air + Ocean Vietnam Co., Ldt.; Rhenus Freight Vietnam LLC; Schenker Vietnam Co., Ldt.

Các thầy cô cùng hơn 70 sinh viên tham dự chương trình

Buổi Open Day đã thu hút được sự quan tâm lớn của hơn 70 sinh viên chuyên ngành Quản trị Logistics và Vận tải đa phương thức về cơ hội được trải nghiệm môi trường học và làm việc mang tính thực tiễn cao ngay tại các công ty cho chuyên ngành "Freight Forwarding & Logistics Agent".

Ông Bjoern Koslowski, Phó trưởng đại diện phòng Thương mại và Công nghiệp Đức tại Việt Nam

PGS.TS Nguyễn Bá Hoàng phát biểu tại chương trình

Theo đó, học viên sẽ học lý thuyết tại trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM cũng như thực hành và làm việc ngay tại các công ty Logistics của Đức tại Việt Nam (2 ngày thực hành/ tuần + thực hành trong kỳ nghỉ hè). Kết thúc khóa học với kết quả đạt các kỳ thi với bộ đề của Đức trong vòng 2.5 năm, học viên sẽ được nhận chứng chỉ đào tạo nghề song hành theo tiêu chuẩn của Hiệp hội phòng Công nghiệp và Thương mại Đức DIHK, CHLB Đức do Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam cấp. Như vậy sau khi theo học chương trình và tốt nghiệp đại học, các em sinh viên sẽ được nhận song bằng: Bằng Đại học của trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM và chứng chỉ đào tạo nghề của Đức.

Các bạn SV tốt nghiệp nhận chứng chỉ, đại diện nhà trường, đại diện AHK và các doanh nghiệp Đức

Các bạn sinh viên nhận chứng chỉ tốt nghiệp chụp ảnh cùng thầy cô bộ môn Quản trị logistics và VTĐPT cùng phụ huynh

Các bạn sinh viên tham dự nộp hồ sơ và phỏng vấn trực tiếp với đại diện các công ty quốc tế trong lĩnh vực Logistics

Tại buổi Open day cũng diễn ra lễ tốt nghiệp và trao chứng chỉ cho học viên tốt nghiệp khoá 1. Bạn Tô Thanh Sang đại diện cho học viên khoá 1 đã chia sẻ những trải nghiệm, sự trưởng thành vượt trội cả về kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm thông qua thời gian đào tạo của chương trình, cũng như gửi lời tri ân tới các thầy cô giáo tại trường đã giúp đỡ các bạn hoàn thành chương trình. 5 học viên khoá 1 đã tốt nghiệp trong đợt này là sinh viên Tô Thanh Sang - Phan Hồng Tuyết (QL16CLCB); Lương Đức Tùng - Nguyễn Thái Hòa (QL16CLCA); Nguyễn Văn Tài (QL16B) đều đã nhận được công việc chính thức tại các công ty đa quốc gia hàng đầu trong lĩnh vực Logistics.

(Tin và ảnh: Khoa Kinh tế vận tải)

Quay lại

Các tin đã đưa