Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM ký biên bản thỏa thuận hợp tác phát triển nguồn nhân lực cùng Tập đoàn Đèo Cả

(Cập nhật ngày:22/03/2022)

>> Truyền thông trên các báo: Nhà Quản lý, BNews

Nhận lời mời của Tập đoàn Đèo Cả, từ ngày 18/3 đến 20/3/2022, đoàn công tác của Trường Đại học Giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh gồm 4 cán bộ, giảng viên và 10 sinh viên ưu tú của Viện Xây dựng đã tham gia chuỗi sự kiện tại Bình Định.

Trong khuôn khổ của chương trình, Tập đoàn Đèo Cả đã tổ chức tham quan dự án hầm đường bộ Cù Mông thuộc địa phận Bình Định - Phú Yên và dự án hầm đường bộ Đèo Cả thuộc địa phận Phú Yên - Khánh Hoà. Chuyến tham quan có sự tham gia của hơn 200 thầy, cô giáo, các sinh viên tiêu biểu của 15 trường đại học trên toàn quốc. Trong chuyến tham quan, các em sinh viên và thầy cô giáo được nghe Tập đoàn Đèo Cả giới thiệu về sản xuất kinh doanh, văn hoá doanh nghiệp, đặc biệt là giới thiệu về quá trình hình thành và phát triển của Tập đoàn.

Đoàn của Trường tham quan Đèo Cả và dự án hầm đường bộ Cù Mông

Điểm nhấn của chương trình là buổi toạ đàm liên kết Phát triển nguồn nhân lực với sự tham gia của các thầy, cô giáo, sinh viên tiêu biểu đến từ 15 trường đại học, cao đẳng, nghề. Trong buổi toạ đàm, Ban điều hành Tập đoàn đã giới thiệu các hoạt động sản xuất kinh doanh, văn hóa Đèo Cả đến các bạn sinh viên, qua đó tăng cường mối quan hệ hợp tác với các trường trong việc đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực cho hệ thống. Để đáp ứng được khối lượng công việc rất lớn trong thời gian tới, Tập đoàn Đèo Cả đã chuẩn bị các phương án thu hút nguồn nhân lực quy mô tương đương. Dự kiến đến năm 2025, quy mô nhân sự của Tập đoàn là hơn 10.000 lao động.

Đoàn tham gia tọa đàm Liên kết phát triển nguồn nhân lực 

TS. Nguyễn Tiến Thủy, Q. Chủ tịch Hội đồng Trường tại lễ ký biên bản ghi nhớ cùng Tập đoàn Đèo Cả

Tập đoàn Đèo Cả cũng đã tổ chức lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác với Trường Đại học Giao thông vận tải Hồ Chí Minh, Đại học Bách khoa Đà Nẵng, Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương V, Đại học Quy Nhơn, Đại học Xây dựng Hà Nội, Đại học Công nghệ Giao thông vận tải. Nội dung các thỏa thuận khuyến khích, hỗ trợ và tạo điều kiện học tập, cơ hội việc làm cho sinh viên, gắn đào tạo với nhu cầu xã hội, đồng thời tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa Đèo Cả với các trường.

Quay lại

Các tin đã đưa