Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM hướng tới bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

(Cập nhật ngày:13/05/2021)

Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước nhằm lựa chọn, bầu ra những đại biểu tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân trong Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ mới, góp phần tích cực vào việc xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Hướng tới cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM tiến hành nhiều hoạt động tuyên truyền, hưởng ứng, thông qua nhiều hình thức sinh động. Qua đó giúp cán bộ, đoàn viên, thanh niên nắm chắc, hiểu sâu, tích cực, chủ động tham gia ngày hội của toàn dân, góp phần vào thành công của cuộc bầu cử.

Trong đó, tháng 4/2021, đoàn viên Trường đã được UBND - UBMTTQ Việt Nam và các hội đoàn thể Phường 25, Q. Bình Thạnh tổ chức tập huấn, tuyên truyền Luật bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026. Các bạn đã được phổ biến một cách cụ thể và đầy đủ nhất về những yêu cầu và cũng như nhiệm vụ, nghĩa vụ của các bên trong việc tổ chức bầu cử. Sinh viên Trường còn tích cực tham gia Cuộc thi tìm hiểu bầu cử Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 do các cơ quan, truyền thông tổ chức.

Hội nghị diễn ra vào tháng 4/2021 tại Trường ĐH GTVT TP.HCM

Với mục đích đẩy mạnh kiểm tra công tác phòng chống dịch trong sinh viên Trường và kiểm tra giám sát công tác bầu cử tại địa điểm bầu cử cho đợt bầu cử sắp diễn ra một cách an toàn, nghiêm túc và hiệu quả, ngày 12/05/2021, Nhà trường vinh dự đón tiếp và làm việc với Đoàn công tác Trung ương Đoàn tại Ký túc xá Trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM (TP. Thủ Đức) gồm các đồng chí Nguyễn Minh Triết - Uỷ viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Trưởng Ban Thanh niên trường học Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam; đồng chí Nguyễn Đức Nguyên - Ủy viên Ban Thường vụ Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh, Phó Ban Thanh niên trường học Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam TP. HCM cùng với các đồng chí hiện đang công tác tại Thành Đoàn TP. HCM.

Ngoài ra Đoàn công tác Trung ương Đoàn cũng đã có phần quà trao tặng cho Nhà trường để góp phần vào công tác phòng dịch trong đợt bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp sẽ được diễn ra trong ngày 23/05/2021 sắp tới.

Đoàn công tác TW Đoàn làm việc tại Trường

Ngày bầu cử đang tới gần, Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM tiếp tục đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, thi đua, hướng về ngày hội lớn của đất nước bằng những việc làm thiết thực, với tinh thần, trách nhiệm, thể hiện ý chí, nguyện vọng, quyền làm chủ của nhân dân trong xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa.

Quay lại

Các tin đã đưa