Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM chúc mừng Ngày quốc tế phụ nữ Hàng hải 18/5

(Cập nhật ngày:18/05/2023)
Ngày 04/12/2019, Đại hội đồng Tổ chức Hàng hải quốc tế (IMO) đã thông qua Nghị quyết A.1170 (32) tại phiên họp lần thứ 32 đã công bố chính thức ngày 18/5 hàng năm là ngày Quốc tế Phụ nữ Hàng hải.

Đây là dịp đặc biệt nhằm tôn vinh phụ nữ trong Ngành và nhằm thúc đẩy việc tuyển dụng, giữ lại và duy trì việc làm bền vững và nâng cao vị thế của phụ nữ trong lĩnh vực Hàng hải. Đồng thời, củng cố cam kết của IMO đối với Mục tiêu phát triển bền vững số 5 của Liên hợp quốc (bình đẳng giới) và hỗ trợ công việc giải quyết tình trạng mất cân bằng giới tính trong ngành Hàng hải hiện nay.

Ngành hàng hải của Việt Nam cũng đã hội nhập cùng quốc tế, tuân thủ đúng các chuẩn mực trong đào tạo, huấn luyện và cấp bằng, hòa hợp với xu hướng của thế giới trong bình đẳng quyền cho người lao động nữ trên các đội tàu biển. Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM tự hào là nơi đầu tiên đào tạo những nữ thuyền viên đầu tiên của Việt Nam và là "cái nôi" để đào tạo các thuyền trưởng, máy trưởng cho Việt Nam và thế giới. Việc tôn vinh các thuyền viên nữ không chỉ mang đến động lực lớn để các sinh viên nữ khác tiếp bước, mà còn là tấm gương để nhiều nam sinh học nghề đi biển nhưng ngại vất vả, sóng gió nhìn vào và yêu nghề đi biển. 

Hứa Nguyễn Hoài Thương, cựu sinh viên UTH, nữ sỹ quan máy đâu tiên của Việt Nam
được Tổng thư ký IMO và Thứ trưởng Bộ GTVT trao giấy chứng nhận khả năng chuyên môn

Quay lại

Các tin đã đưa