Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất đón sinh viên trở lại học tập

(Cập nhật ngày:22/05/2020)

Sau thời gian nghỉ dài và kết hợp giảng dạy, học tập online để phòng chống dịch Covid-19, hiện nay Nhà trường đã tiến hành rà soát và cơ bản hoàn thành công tác chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, vệ sinh môi trường…để sẵn sàng đón sinh viên trở lại trường học tập.

Trước đó, với mong muốn đảm bảo an toàn sức khỏe cho CBNV, giảng viên và sinh viên, Trường đã tăng cường triển khai nhiều biện pháp phòng tránh Virus Corona trên tất cả các cơ sở. Cán bộ, giảng viên và công nhân viên, sinh viên được truyền thông về việc nâng cao kiến thức và ý thức giữ gìn vệ sinh phòng chống dịch bệnh, đeo khẩu trang trong quá trình làm việc và thường xuyên rửa tay diệt khuẩn. Trường cũng đã trang bị thiết bị kiểm tra nhiệt độ cơ thể cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên. Cổng sát khuẩn Pointera đã được lắp đặt tại Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM (cơ sở Bình Thạnh) với công nghệ phun sương khô, hệ thống cảm biến, đèn hiệu tự động, bộ đếm tự động giúp mang đến hiệu quả diệt khuẩn tối ưu nơi đông người và kiểm soát số lượng người ra vào.

Trước khi sinh viên trở lại trường, Nhà trường đã tổ chức vệ sinh, khử khuẩn toàn bộ khuôn viên trường, lớp học; hướng dẫn xử lý các trường hợp bị sốt, ho, khó thở khi đang làm việc, học tập và công tác ở trường.

Công tác tuyên truyền về ý thức vệ sinh và giữ gìn sức khoẻ cho sinh viên

Cổng sát khuẩn được trang bị ở cơ sở quận Bình Thạnh

Trường tiến hành khử khuẩn tại các lớp học 

Bộ phận y tế kiểm tra trang thiết bị y tế chuẩn bị đón sinh viên trở lại trường

Việc giảng dạy trực tuyến cho sinh viên trong giai đoạn cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 đã giúp việc học tập, tốt nghiệp của sinh viên Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM được đảm bảo đúng tiến độ. Nhà trường tiếp tục triển khai kết hợp giữa học tập/ thi trực tuyến và truyền thống học kỳ 2 năm học 2019-2020, trong đó đối với các học phần đặc thù (thí nghiệm, thực hành, giáo dục thể chất, giáo dục quốc phòng - an ninh,...) tập trung dạy/học theo truyền thống bắt đầu từ 25/5/2020.

Sinh viên được kiểm tra thân nhiệt và sát khuẩn tay trước khi vào lớp học tại quận 12

Sinh viên học các học phần thí nghiệm theo truyền thống

Quay lại

Các tin đã đưa