Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM chào đón đoàn học sinh, giáo viên trường THPT Bùi Thị Xuân (Đà Lạt) đến tham quan, tìm hiểu ngành nghề đào tạo và tuyển sinh 2020

(Cập nhật ngày:30/12/2019)

Với mong muốn giúp các bạn học sinh khối 12 có nguyện vọng vào Trường Đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh có cơ hội tiếp cận thực tế với cơ sở vật chất của Trường, đồng thời được tìm hiểu sâu hơn về các ngành học, môn học và đặc biệt hơn cả là phương thức tuyển sinh đại học năm 2020 của Trường, Nhà trường phối hợp cùng lãnh đạo trường THPT Bùi Thị Xuân (Đà Lạt) tổ chức buổi tham quan để đáp ứng nhu cầu và mục đích thiết yếu trên.

Chiều 28/12/2019, Trường Đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh vinh dự chào đón đoàn Học sinh (HS) và Giáo viên Trường THPT Bùi Thị Xuân (Đà Lạt) đến tham quan, tìm hiểu ngành nghề đào tạo và tuyển sinh 2020 tại Trường.

Về phía Nhà trường, có sự tham dự của TS. Trần Thiện Lưu (Trưởng phòng Đào tạo), ThS. Vũ Quốc Sang (Phụ trách BM Cơ sở Hàng hải). Buổi tham quan vinh dự đón tiếp thầy Phạm Hữu Luật – Phó Hiệu trưởng Trường THPT Bùi Thị Xuân (Đà Lạt), thầy Bùi Thành Trung - Giáo viên chủ nhiệm khối 12 cùng các bạn học sinh của trường THPT Bùi Thị Xuân.

Mở đầu buổi tham quan, thông qua clip giới thiệu trường Đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh đã giúp các bạn học sinh hình dung được về cơ cấu tổ chức, các thế mạnh về nhiều lĩnh vực, tổng quan về các ngành học hiện có của Trường và một vài nội dung liên quan khác.

TS. Trần Thiện Lưu và ThS. Vũ Quốc Sang đã giới thiệu tổng quan về trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM với các ngành nghề đang được đào tạo gắn với nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên sau ra trường nhằm đáp ứng nguồn nhân lực cho các ngành giao thông vận tải như hàng hải, đường bộ, đường sông, đường sắt, phục vụ cho sự nghiệp Công nghiệp hóa - Hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế. Hơn nữa, trong buổi tư vấn hướng nghiệp - tuyển sinh, các em HS còn được biết rõ thêm về thông tin tuyển sinh Đại học 2020 của Trường để lựa chọn ngành học yêu thích, phù hợp với năng lực bản thân, điều kiện kinh tế gia đình và nhu cầu việc làm cao sau khi tốt nghiệp.

TS. Trần Thiện Lưu và ThS. Vũ Quốc Sang giới thiệu các ngành nghề đào tạo của Trường

Đại diện trường THPT Bùi Thị Xuân đã tặng quà và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến nhà trường tạo điều kiện cho các bạn học sinh có cơ hội tham quan và tìm hiểu về Trường.

Đại diện trường THPT Bùi Thị Xuân đã tặng quà Trường

Học sinh tìm hiểu các ngành nghề của Trường

Cuối cùng, dưới sự hướng dẫn thầy cô Nhà trường, các bạn học sinh có cơ hội tham quan phòng thực hành, mô phỏng của các Khoa, Viện, Trung tâm và một số phòng học, cơ sở vật chất khác của trường nhằm có cái nhìn toàn diện về những điều kiện và thế mạnh, môi trường học tập chất lượng tại trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM.

Mặc dù buổi tham quan gặp gỡ giữa đoàn HS và Giáo viên Trường THPT Bùi Thị Xuân (Đà Lạt) và Nhà trường chỉ vỏn vẹn thời gian gần hơn 2 giờ đồng hồ, mong rằng những thông tin có được từ buổi tham quan phần nào giúp cho các em HS có thêm những góc nhìn cụ thể hơn về môi trường học tập mới mẻ hơn sau khi rời mái trường THPT, cảm thấy tự tin hơn trong việc định hướng và lựa chọn ngành nghề cho bản thân thuận lợi hơn và con đường chinh phục ước mơ rộng mở hơn.

Học sinh tham quan phòng thực hành

Thay mặt Nhà trường, kính chúc tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường THPT Bùi Thị Xuân (Đà Lạt) luôn mạnh khỏe, thành đạt và hạnh phúc. Chúc các em HS Nhà trường thi đạt kết quả tốt trong kỳ thi THPT Quốc gia và thuận lợi trong việc Xét tuyển Đại học sắp tới dễ dàng trúng tuyển vào các ngành, nghề, trường mà các em yêu thích lựa chọn.

Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM luôn luôn hân hoan chào đón các em HS trường THPT Bùi Thị Xuân (Đà Lạt) nói riêng và cả nước nói chung đến tham quan và học tập dưới mái trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM.

(Tin và ảnh: Bộ phận Tuyển sinh - Phòng Đào tạo)

Quay lại

Các tin đã đưa