Trường ĐH Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh ký kết bản thỏa thuận hợp tác với Cục Hàng hải và Cảng Đài Loan

(Cập nhật ngày:28/05/2019)

Theo Quyết định số 791/QĐ-BGTVT ngày 02 tháng 5 năm 2019 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải và Quyết định số 576/QĐ-ĐHGTVT ngày 26 tháng 4 năm 2019 của Hiệu trưởng Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM, đoàn Trường ĐH GTVT TP.HCM do PGS.TS Nguyễn Xuân Phương, Phó Hiệu trưởng Nhà trường làm trưởng đoàn đã có chuyến công tác tại Đài Loan từ ngày 20-23/5/2019.

Trong khuôn khổ chuyến công tác, ngày 21/5/2019, đoàn đã có buổi làm việc, trao đổi với Cục Hàng hải và Cảng Đài Loan về các khả năng hợp tác giữa hai bên. Sau buổi thảo luận, đoàn đã thăm một số cảng và cơ sở hạ tầng của Cục.

Trên cơ sở gặp mặt tìm hiểu lẫn nhau và cùng mong muốn thúc đẩy mối quan hệ hợp tác lâu dài trong lĩnh vực Hàng hải, ngày 22/5/2019, Trường ĐH GTVT TP.HCM và Cục Hàng hải và Cảng Đài Loan đã cùng ký Bản ghi nhớ hợp tác dưới sự chứng kiến của người đứng đầu ngành Giao thông vận tải Đài Loan. Lễ ký kết đã diễn ra tốt đẹp trong khuôn khổ Hội thảo quốc tế về Cảng và Hàng hải năm 2019. Trong bản ghi nhớ, hai bên thống nhất sẽ cùng thúc đẩy các hoạt động hợp tác nghiên cứu, tổ chức hội thảo, hội nghị, trao đổi kinh nghiệm thực tiễn và học thuật trong lĩnh vực Hàng hải.

Tại buổi Hội thảo, PGS.TS. Nguyễn Xuân Phương cũng đã trình bày chủ đề "Analyzing and forecasting of Vietnam’s maritime development in the context of the world shipping market, and Vietnam-Taiwan economic relations during period of 2018 - 2020", cung cấp cái nhìn khái quát về lĩnh vực Hàng hải ở Việt Nam và mối quan hệ kinh tế giữa hai nền kinh tế Việt Nam - Đài Loan. Bài trình bày nhận được sự quan tâm và đánh giá cao từ các đại biểu tham dự.

Đoàn Trường ĐH GTVT TP.HCM và Cục Hàng hải và Cảng Đài Loan tại buổi gặp gỡ

Ký kết thỏa thuận hợp tác tại Hội thảo quốc tế về Cảng và Hàng hải 2019

Bên lề Hội thảo, PGS. TS. Nguyễn Xuân Phương cũng đã gặp gỡ và trao đổi với người đứng đầu ngành Giao thông vận tải Đài Loan về tình hình phát triển, hợp tác ngành Hàng hải giữa hai nền kinh tế ở hiện tại và tương lai.

Nhìn chung, đoàn công tác đã làm việc nghiêm túc và đạt được các kết quả công tác đề ra, mở ra thêm những cơ hội hợp tác cho Trường với các đối tác ở Đài Loan trong thời gian sắp tới.

PGS.TS. Nguyễn Xuân Phương gặp gỡ người đứng đầu ngành Giao thông vận tải Đài Loan

(Tin và ảnh: Phòng Đối ngoại)

Quay lại

Các tin đã đưa