Trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM tham gia hội nghị thường niên lần thứ 39 của Nhóm Công tác tạo thuận lợi Giao thông ASEAN (TFWG)

(Cập nhật ngày:01/10/2020)

Hội nghị thường niên năm nay được tổ chức dưới hình thức trực tuyến, do Ban thư ký ASEAN chủ trì với sự tham dự của đại diện các nước. Đoàn Việt Nam do đồng chí Trần Việt Hà, Phó Vụ trưởng vụ HTQT Bộ GTVT làm trưởng đoàn.

Sau phần phát biểu của Campuchia với tư cách là Chủ tịch TFWG năm 2020, cuộc họp thông qua nhiều nội dung, song tập trung xoay quanh việc triển khai của các nước, các tổ chức, hiệp hội trong việc thực hiện các hạng mục của Kế hoạch chiến lược phát triển GTVT ASEAN đã được thông qua tại Kuala Lumpur năm 2016.

Hội nghị thường niên năm nay được tổ chức trực tuyến

Tại hội nghị TFWG lần thứ 34 năm 2017, Việt Nam đã được Hội nghị thống nhất chỉ định là nước triển khai hạng mục TF-6 trong Kế hoạch nói trên. Theo đó, được sự phân công của Bộ Giao thông vận tải, Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM là đơn vị xây dựng đề xuất và triển khai Dự án Phát triển năng lực cho cán bộ GTVT để thực hiện tốt các thỏa thuận tạo thuận lợi GTVT (Dự án TF-6). PGS.TS Nguyễn Bá Hoàng, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường và đồng chí Trần Thị Nguyệt Minh, Phòng Đối ngoại đã tham gia hội nghị và báo cáo tiến độ, cập nhật thông tin xây dựng dự án cho các nước trong khu vực. Hiện dự án đã được Ban Quản lý Quỹ JAIF của Nhật phê duyệt và sẽ được trình các nước ASEAN thông qua qua hình thức trưng cầu ý kiến. Ban thư ký ASEAN sẽ thông báo cho các bên liên quan về tình hình phê chuẩn dự án. Dự án (giai đoạn 1) dự kiến sẽ bắt đầu triển khai từ tháng 1/2021.

Trường ĐH GTVT TP.HCM tham gia với tư cách là đơn vị xây dựng đề xuất và triển khai
Dự án Phát triển năng lực cho cán bộ GTVT

Tham gia dự án là một trong những cơ hội để Trường nâng cao danh tiếng và năng lực trong khu vực và quốc tế, hướng đến thực hiện tốt sứ mệnh và tầm nhìn của Nhà trường đến năm 2030, “trở thành trường đại học lớn, đa ngành của Việt Nam, là trung tâm đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học hàng đầu về giao thông vận tải và các lĩnh vực liên quan, có uy tín, hoà nhập với các trường đại học trong khu vực và vững vàng tiếp cận trình độ các trường đại học tiên tiến trên thế giới”.

Quay lại

Các tin đã đưa