Trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM tham gia Hội nghị Khoa học và Triển lãm Quốc tế lần thứ tư về Tự động hoá và Thiết bị công nghiệp (VCCA 2017)

(Cập nhật ngày:05/12/2017)

Hội nghị Khoa học và Triển lãm Quốc tế lần thứ tư về Tự động hoá và Thiết bị công nghiệp (VCCA 2017) được tổ chức từ ngày 29/11 - 02/12/2017 tại TP. Hồ Chí Minh. Hội nghị VCCA 2017 do Hội Tự động hóa Việt Nam tổ chức 2 năm một lần, là nơi để các nhà khoa học Việt Nam và quốc tế có thể giới thiệu kết quả các công trình nghiên cứu của mình cũng là dịp giao lưu, trao đổi kinh nghiệm học thuật cho những người công tác trong ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa.

Điểm nổi bật trong Hội nghị VCCA 2017 là nơi kết nối giữa Nhà quản lý - Nhà khoa học - Doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Với hoạt động chính là Hội nghị khoa học, các chủ đề của hội nghị tập trung vào các vấn đề đang được giới khoa học, doanh nghiệp và xã hội quan tâm hướng tới cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Hội nghị diễn ra trong 04 ngày gồm 12 phiên với 112 báo cáo khoa học.

Đến với hội nghị quốc tế VCCA 2017, đoàn Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM do PGS.TS. Đặng Xuân Kiên, Viện trưởng Viện đào tạo Sau đại học làm trưởng đoàn, trình bày tại hội nghị 05 báo cáo khoa học của các học viên cao học và nghiên cứu sinh.

Nghiên cứu sinh Tạ Văn Phương báo cáo về kỹ thuật điều khiển bền vững tổng hợp μ

Nghiên cứu sinh Phạm Thúy Ngọc báo cáo về điều khiển động cơ 6 pha dựa trên phương pháp ước lượng MRAS

Học viên cao học Hồ Lê Anh Hoàng báo cáo về điều khiển Mờ thích nghi tương tác hệ thống lái tự động tàu thủy.

Ngoài 03 báo cáo trên, còn có báo cáo của nghiên cứu sinh Lê Minh Thành về điều khiển bám quỹ đạo Delta robot ba bậc tự do sử dụng thuật toán Fuzzy-PID và báo cáo của học viên Đào Vũ Hải An về điều khiển giảm lắc cho tải cẩu giàn dựa trên phương pháp điều khiển tối ưu và bền vững LQG.

Các báo cáo của Trường Đại học GTVT TP.HCM đều được đánh giá có chất lượng khoa học, mang tính đặc thù của ngành giao thông vận tải và chuyên ngành kỹ thuật điều khiển và tự động hóa. Tham dự VCCA 2017 còn là dịp để các học viên cao học, NCS học hỏi trau dồi thêm kiến thức cùng các trường khác để phát triển các nghiên cứu của mình toàn diện hơn.

Tiểu ban 13 về “Điều khiển các loại máy điện, truyền động và hệ thống năng lượng II” – Phiên kết thúc các phiên báo cáo tại hội nghị VCCA 2017

Hội nghị khoa học và Triển lãm Quốc tế lần thứ tư về Tự động hoá và Thiết bị công nghiệp (VCCA 2017) đã thành công tốt đẹp với nhiều báo cáo xuất sắc. Ban tổ chức cũng quyết định hội nghị VCCA 2019 toàn quốc lần thứ 5 sẽ diễn ra tại Hà Nội.

(Tin và ảnh: Viện Đào tạo sau đại học)

Quay lại

Các tin đã đưa