Trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM tham dự Hội thảo quốc tế về “Giải pháp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và hoạt động đào tạo logistics tại các nước Cam-pu-chia, Lào, Myanmar, Việt Nam”

(Cập nhật ngày:19/06/2019)

Trong hai ngày 17,18/6/2019, đoàn công tác của Trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM gồm PGS.TS Đồng Văn Hướng, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường cùng TS. Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng phòng Đối ngoại, PGS.TS Hồ Thị Thu Hòa, Trưởng Bộ môn Quản trị Logistics & Vận tải đa phương thức Khoa Kinh tế vận tải đã tham dự hội thảo quốc tế lần thứ nhất về logistics tại Trường ĐH Hàng hải Việt Nam (Hải Phòng).

Hội thảo nằm trong giai đoạn 2 của Dự án nâng cao năng lực của Nhật Bản - Trung tâm đào tạo logistics khu vực Mê Kông tại Việt Nam với chủ đề “Giải pháp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và hoạt động đào tạo logistics tại các nước Cam-pu-chia, Lào, Myanmar, Việt Nam”.

Tại hội thảo, PGS.TS Hồ Thị Thu Hòa, đại diện Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM đã trình bày báo cáo về nâng cao nguồn nhân lực Logistics Việt Nam trong xu hướng hội nhập, trong đó có giới thiệu tổng quan về ngành Logistics Việt Nam, thực trạng nguồn nhân lực Logistics Việt Nam, giải pháp cải thiện nguồn nhân lực Logistics Việt Nam trong xu hướng hội nhập.

PGS.TS Hồ Thị Thu Hòa cũng đưa ra một số giải pháp dành cho các đơn vị đào tạo như tích cực thiết kế các khóa học theo nhu cầu của ngành, kết nối giảng viên từ ngành logistics, khuyến khích giảng viên tham gia thực tập đặc biệt trong ngành, tích hợp chương trình đào tạo tiêu chuẩn quốc tế như FIATA, AFFA vào chương trình giáo dục đại học. Về phía doanh nghiệp cần nhận xét về chương trình đào tạo theo xu hướng phát triển của ngành, chi ngân sách cho đào tạo nhân viên, hỗ trợ chương trình thực tập cho sinh viên, thiết lập tiêu chuẩn nghề nghiệp, tiêu chuẩn kỹ năng nghề nghiệp.

Đại biểu các nước tham dự hội nghị

PGS.TS Hồ Thị Thu Hòa trình bày tại hội nghị