Trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM phối hợp Viện Nghiên cứu Đường sắt Hàn Quốc (KRRI) tổ chức khóa học "Quản lý dự án đường sắt đô thị"

(Cập nhật ngày:24/08/2017)

Trên cơ sở ký kết bản ghi nhớ hợp tác, với mục đích góp phần hỗ trợ đào tạo nguồn lực vận hành các tuyến đường sắt metro trong tương lai, từ ngày 22-24/08/2017, Trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM phối hợp với Viện Nghiên cứu Đường sắt Hàn Quốc (KRRI) tổ chức Khóa học về Quản lý dự án đường sắt đô thị do đội ngũ chuyên gia thuộc Nhóm nghiên cứu khả thi đường sắt Hàn quốc (Korea Feasibility Study Team – KFST) trực tiếp giảng dạy.

Tham gia khóa học ngoài đội ngũ giảng viên của Trường Đại học Giao thông vận tải TP. HCM còn có các cán bộ, kỹ sư cao cấp đến từ các sở ban ngành có liên quan: Sở Giao thông vận tải TP.HCM, Trung tâm nghiên cứu phát triển GTVT phía Nam, Ban Quản lý Đường sắt đô thị.

PGS.TS Nguyễn Văn Thư, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc 

Học viên của khóa học là các cán bộ, giảng viên từ trường đại học và các trung tâm nghiên cứu 

Đại diện KRRI phát biểu tại buổi khai giảng 

Các giảng viên của Hàn Quốc phụ trách khóa học 

Học viên trao đổi về các nội dung của khóa học

Ban tổ chức trao chứng chỉ do KRRI và KOICA cấp cho các học viên sau 4 ngày đào tạo

PGS.TS Nguyễn Văn Thư tặng hoa cảm ơn đại diện KRRI 

TS. Nguyễn Thúy Hồng Vân, Trưởng phòng Đối ngoại thay mặt nhà trường cảm ơn các chuyên gia đến từ Hàn Quốc 

Các chuyên gia và học viên của khóa học 

Các học viên được đào tạo về các khía cạnh quản trị dự án đầu tư và áp dụng công nghệ trong vận hành hệ thống đường sắt đô thị… Các học viên đã được tiếp cận với các mô hình quản lý cũng như hệ thống công nghệ thông tin mà Hàn Quốc đã và đang áp dụng. Đào tạo cán bộ, kỹ sư, chuyên gia trong lĩnh vực đường sắt là một trong những định hướng ưu tiên của Trường để cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho xây dựng và vận hành các tuyến đường sắt Metro trong tương lai gần tại Tp.Hồ Chí Minh

Quay lại

Các tin đã đưa