Trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM là một trong những đơn vị được cấp giấy chứng nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục trong nước sớm nhất và đạt nhiều thành tích nổi bật

(Cập nhật ngày:21/02/2021)

Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo) vừa công bố danh sách cơ sở giáo dục đại học, các trường cao đẳng đã hoàn thành báo cáo tự đánh giá, được kiểm định. Theo công bố này, có 150 cơ sở giáo dục đại học, 9 trường cao đẳng sư phạm được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng theo tiêu chuẩn trong nước. Trong đó, Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM nằm trong số 30 cơ sở giáo dục được cấp giấy chứng nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục trong nước sớm nhất.

Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM sớm xác định một trong những công tác trọng tâm của giáo dục đào tạo là công tác Đảm bảo chất lượng và Kiểm định chất lượng. Ngày 27/3/2017, Hội đồng kiểm định chất lượng giáo dục (ĐH Quốc gia TP.HCM) đã thông qua và công bố Nghị quyết số 02/NQ-HĐKĐCLGD về việc thẩm định kết quả đánh giá chất lượng giáo dục, công nhận Trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM đạt chuẩn chất lượng cấp cơ sở giáo dục với 81,97% tiêu chí đạt yêu cầu (giấy chứng nhận có giá trị từ ngày 03/5/2017 đến ngày 03/5/2022). Bên cạnh đó, từ tháng 3/2012, Trường đã xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001: 2008. Từ năm 2018, Nhà trường đã nâng cấp lên phiên bản ISO 9001:2015 trên phạm vi toàn trường.

Với chủ trương khẳng định uy tín và thương hiệu bằng chất lượng đào tạo học đi đôi với hành, gắn đào tạo với thực tế và nhu cầu sử dụng nhân lực của xã hội, Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM tập trung đầu tư cơ sở vật chất; xây dựng chương trình đào tạo cập nhật, hiện đại; tuyển chọn đội ngũ cán bộ, giảng viên giỏi; xây dựng môi trường học tập chuyên nghiệp, hiện đại và năng động giúp người học phát triển toàn diện. Hiện tại, ở trình độ đào tạo đại học chính quy, Nhà trường có 17 ngành đào tạo với hơn 30 chuyên ngành tuyển sinh trong và ngoài nước với các ngành mũi nhọn như: Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, cơ khí, ô tô, công nghệ thông tin, điện tử viễn thông, hàng hải…

Môi trường học tập chuyên nghiệp, hiện đại và năng động giúp người học phát triển toàn diện

Với sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Hội đồng Trường, Ban Giám hiệu, Nhà trường tiếp tục có chuyển biến tích cực trong mọi hoạt động và đã đạt được những thành tích nổi bật trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, tổ chức cán bộ, hợp tác quốc tế, xây dựng cơ sở vật chất... Giảng viên Trường đã có nhiều đề tài khoa học - kỹ thuật cấp Nhà nước, cấp Bộ, các sinh viên đã đạt nhiều thành tích xuất sắc trong các cuộc thi quốc gia và quốc tế như giải thưởng tay nghề, các giải Eureka của thành phố Hồ Chí Minh, các giải thưởng trong kỳ thi Olympic. Toàn trường đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy và học, triệt để ứng dụng phương pháp dạy và học nhằm phát huy tính chủ động, sáng tạo của người học, chủ động hội nhập quốc tế về giáo dục, đào tạo, tăng cường hiệu quả các liên doanh, liên kết để trao đổi, học hỏi các thành tựu KHCN của nhân loại.

Giảng viên Trường đạt nhiều thành tích trong giảng dạy và nghiên cứu 

 

Sinh viên Trường xuất sắc trong các đấu trường học thuật trong nước và thế giới

Đặc biệt trong năm 2020, Nhà trường đã thực hiện việc cơ cấu, kiện toàn Đảng ủy, Hội đồng Trường theo đúng quy trình là những sự kiện có ý nghĩa quan trọng, đáp ứng sự kỳ vọng của tập thể cán bộ, nhân viên Nhà trường; góp phần thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển của Nhà trường, cũng như sự nghiệp giáo dục, đào tạo nhân lực của ngành giao thông vận tải và đất nước thời gian tới.

Đảng uỷ Trường nhiệm kỳ 2020-2025

Hội đồng Trường chụp hình cùng đại diện lãnh đạo Bộ GTVT 

Đến năm 2030, Trường phấn đấu trở thành trường đại học lớn, đa ngành của Việt Nam, là trung tâm đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học hàng đầu về giao thông vận tải và các lĩnh vực liên quan, có uy tín, hoà nhập với các trường đại học trong khu vực và vững vàng tiếp cận trình độ các trường đại học tiên tiến trên thế giới.

Quay lại

Các tin đã đưa