Trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM ký kết bản thỏa thuận hợp tác tổ chức các khóa đào tạo quản trị logistics và vận tải đa phương thức cho sinh viên

(Cập nhật ngày:20/06/2017)

(Tin bài trên các báo: Báo Giao thông, Tạp chí Viet Nam Logistics

Từ năm 2015 đến nay, Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông vận Tải và Du lịch Nhật Bản (MLIT) và Trường ĐH GTVT TP.HCM hàng năm đã thường xuyên phối hợp để tổ chức các khóa học phát triển nguồn nhân lực Logisitics cho các sinh viên chuyên ngành Quản trị Logistics và vận tải đa phương thức với sự tham gia giảng dạy của các chuyên gia nhiều kinh nghiệm đến từ Công ty SGH Foundation của Nhật Bản. 

Ngày 19/6/2017, ông MAT-SU-MO-TO, đại diện của Công ty SGH Foundation và PGS.TS. Nguyễn Văn Thư, Hiệu trưởng Trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM cùng ký kết hợp tác trong sự chứng kiến của lãnh đạo đại diện 2 Bộ MLIT và Bộ GTVT. Theo đó, các bên hướng đến thúc đẩy hợp tác về đào tạo cho sinh viên Việt Nam trong lĩnh vực logistics. Các bên sẽ triển khai khóa giảng dạy Phát triển nguồn nhân lực logistics tại Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM cho những sinh viên chính quy của Trường.

Hai bên ký kết bản hợp tác 

Trao quà tặng hai bên 

Ngay sau đó, PGS.TS Nguyễn Văn Thư, Hiệu trưởng Nhà trường đã tuyên bố khai giảng khóa học chuyên sâu về “Vận hành và xây dựng mạng lưới logistics” năm 2017. Khóa học sẽ kéo dài từ 19-30/6/2017, do Vụ Logistics quốc tế thuộc Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông vận tải và Du lịch Nhật Bản (MLIT) phối hợp với Khoa Kinh tế vận tải, Trường Đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh đồng tổ chức. Khóa học được thiết kế trên cơ sở môn học “Thực tập chuyên đề” của sinh viên năm thứ 3 chuyên ngành Quản trị Logistics và vận tải đa phương thức.  

Mục đích của khóa học nhằm cung cấp kiến thức chuyên sâu cho sinh viên về vận hành hoạt động và mạng lưới Logistics; các em sinh viên sẽ có cơ hội trải nghiệm thực tế khi được tham quan các doanh nghiệp Logistics Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh. Sinh viên hoàn tất khóa học sẽ được công nhận hoàn thành Học phần Thực tập chuyên đề năm thứ 3 (với 2 tín chỉ) và được trao giấy chứng nhận do Bộ đất đai, cơ sở hạ tầng, giao thông vận tải và du lịch Nhật Bản phối hợp cùng Trường Đại học Giao thông vận tải Thành Phố Hồ Chí Minh cấp. 

PGS.TS Nguyễn Văn Thư khai mạc khóa học 

Đại diện Bộ GTVT chúc mừng mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước 

Quay lại

Các tin đã đưa