Trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM gặp gỡ đoàn giảng viên và sinh viên tham gia Kỳ thi Tay nghề ASEAN lần thứ 12 tại Thái Lan

(Cập nhật ngày:24/08/2018)

Chiều ngày 23/8/2018, Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM tổ chức gặp gỡ đoàn giảng viên và sinh viên trước khi tham gia Kỳ thi Tay nghề ASEAN lần thứ 12 tại Thái Lan (từ ngày 26/8-04/9/2018).

Thi tay nghề là sân chơi cho những lao động trẻ dưới 22 tuổi, nơi diễn ra những cuộc trình diễn so tài, kỹ năng đỉnh cao, năng lực ứng dụng công nghệ mới, vật liệu mới, giúp tăng năng suất lao động, nâng cao khả năng cạnh tranh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế đất nước. Ngày nay thành tích đạt được của mỗi quốc gia tại các kỳ thi tay nghề ở khu vực và thế giới đã trở thành thương hiệu của chất lượng giáo dục nghề nghiệp và nguồn nhân lực của mỗi một quốc gia.

Vào tháng 5/2018, sinh viên Trường giành chiến thắng thuyết phục tại Kỳ thi tay nghề quốc gia, trong đó sinh viên đạt 2 giải nhất, 4 giải ba, 2 giải khuyến khích. Lần đi thi quốc tế này ở nghề thiết kế và phát triển trang web có hai sinh viên: Lê Quí Nhất (giải nhất kỳ thi quốc gia), Lê Thanh Dương (giải ba quốc gia); nghề giải pháp phần mềm công nghệ thông tin: sinh viên Nguyễn Ngọc Vương (giải nhất quốc gia).

Chúc mừng thầy và trò khoa CNTT

Đại diện Ban Giám hiệu và lãnh đạo các đơn vị đã có mặt chúc mừng và động viên tinh thần của thầy và trò đoàn dự thi tay nghề trước ngày xuất quân. Được biết Kỳ thi tay nghề Asean lần thứ 12 sẽ thu hút 337 thí sinh đến từ 10 quốc gia tranh tài ở 26 nghề chính thức và 2 nghề trình diễn. Với phương châm “Học thật – Làm thật –Thành công thật”, chúc đoàn dự thi tay nghề Asean của trường thành công nơi đấu trường quốc tế và đem lại vinh quang cho Nhà trường.