Trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM chính thức tham gia dự án xây dựng năng lực trong lĩnh vực giáo dục của Liên minh Châu Âu

(Cập nhật ngày:14/01/2019)

Ngày 10-12/12/2018, nhóm nghiên cứu của Trường Đại học Giao thông vận tải TP. HCM gồm PGS.TS. Nguyễn Quốc Hiển - Trưởng Khoa CTGT, TS. Nguyễn Tiến Thủy - Viện trưởng Viện IEC, TS. Nguyễn Tuấn Anh - Phó Viện trưởng Viện IEC và TS. Mai Lựu – Trưởng Bộ môn Cầu hầm, Khoa CTGT đã có buổi họp chính thức đầu tiên tại Đại học Warwick - Anh Quốc khởi động dự án ENabling Humanitarian Attributes for Nurturing Community-based Engineering” viết tắt (ENHANCE).

Dự án hỗ trợ và nâng cao chất lượng các chương trình đào tạo kỹ thuật hệ đại học và sau đại học của các trường đối tác bằng cách tích hợp những phương pháp giáo dục hiện đại.

Với thời gian thực hiện kéo dài 3 năm, Dự án đã nhận được tài trợ 999.000€ từ Ủy ban Châu Âu theo Hợp tác Erasmus+. Trong đó Trường Đại học Warwick, Anh Quốc là đơn vị chủ trì cùng với sự tham gia của 8 thành viên khác đến từ các quốc gia Hy Lạp, Indonesia, Bangladesh và Việt Nam. Trường Đại học Giao thông vận tải TP. HCM và Đại học Bách Khoa TP. HCM là 2 thành viên đại diện cho Việt Nam tham gia dự án này.

Nhóm nghiên cứu của trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM

Các đại biểu từ các trường Đại học trên Thế giới tham gia Hội thảo tại Đại học Warwick

Nhóm nghiên cứu của trường chụp ảnh cùng các đại diện trường Đại học Châu Á

Dự án ENHANCE liên quan đến chín đối tác của Viện giáo dục đại học:

- Đại học Warwick, Vương quốc Anh

- Đại học West Attica, Hy Lạp

- Đại học Gadjah Mada, Indonesia

- Viện nghiên cứu Teknologi Bandung, Indonesia

- Đại học Brawijaya, Indonesia

- Đại học Kỹ thuật và Công nghệ Bangladesh

- Đại học Dhaka, Bangladesh

- Trường Đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam