Trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM chào mừng Ngày thuyền viên Thế giới 25/6 - "Tương lai tốt đẹp cho thuyền viên"

(Cập nhật ngày:24/06/2021)

Thuyền viên, người con của biển và trái tim của ngành vận tải biển – Seafarers, son of the sea and heart of shipping world”. Cùng với các ngành nghề tạo ra sức mạnh kinh tế cho các quốc gia thì ngành Hàng hải với sự đóng góp của thuyền viên đã góp một phần lớn trong sự nghiệp phát triển nền kinh tế thế giới cũng như giá trị ảnh hưởng của lực lượng lao động này đến cộng đồng xã hội.

Chính vì thế, Tổ chức Hàng hải quốc tế (IMO) đã quyết định lấy ngày 25 tháng 6 hàng năm là “Ngày thuyền viên – Day of Seafarer”. Đây là một sự tôn vinh, công nhận đầy đủ và sự biết ơn sâu sắc tới sự đóng góp, sự hy sinh mà thuyền viên phải chịu do thời gian dài sống và làm việc trên biển xa cách gia đình và bạn bè.

Năm 2021, trước những diễn biến phức tạp, nguy hiểm, khó lường của đại dịch Covid-19 tác động sâu sắc đến thuyền viên, chủ đề Ngày Thuyền viên 25/6 đã được Tổ chức Hàng hải quốc tế (IMO) lựa chọn là "Tương lai tốt đẹp cho thuyền viên".

Với chủ đề này, IMO muốn kêu gọi các quốc gia tiếp tục các chính sách, hoạt động hỗ trợ thuyền viên nhằm đảm bảo tương lai tốt đẹp, công bằng cho thuyền viên giữa đại dịch: công bằng trong đối xử, điều kiện làm việc, đào tạo, công bằng trong đảm bảo an ninh, an toàn…

Nhân ngày Thuyền viên 25/6, Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh trân trọng giới thiệu những bài viết hay về những người con của biển, nhằm tỏ lòng cám ơn sâu sắc đến tất cả thuyền viên nhân ngày thuyền viên toàn thế giới.

>> Đến với biển từ một giấc mơ

>> Nữ thuyền viên đầu tiên quyết xóa định kiến nghề đi biển

>> Cô gái Việt Nam đầu tiên xông pha vào buồng máy tàu viễn dương

>> Những bóng hồng thích cảm giác mạnh - Cô thợ máy tàu viễn dương.

>> Ngành Khoa học hàng hải Trường Đại học Giao thông vận tải TP. HCM: nơi kết nối các đại dương xanh

VIDEO TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP: "NGÀNH KHOA HỌC HÀNG HẢI - CƠ HỘI VIỆC LÀM VỚI THU NHẬP RẤT CAO":

Quay lại

Các tin đã đưa