Trường Đại học Giao thông vận tải TP.Hồ Chí Minh tăng cường quan hệ hợp tác với Tổng lãnh sự Cuba và Tổng Lãnh sự quán Pháp

(Cập nhật ngày:19/12/2019)

Nhằm mở rộng, tìm kiếm hợp tác quốc tế với những nước, khu vực mới, Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh trong thời gian vừa qua đã có những buổi tiếp đón Tổng lãnh sự Cuba và đại diện Tổng Lãnh sự quán Pháp.

Ngày 05/12/2019, Nhà trường đã có buổi tiếp đón TS. Indira Lopez Arguelles - Tổng lãnh sự Cuba tại Thành phố Hồ Chí Minh. Trong cuộc nói chuyện, TS. Indira hy vọng có thể là cầu nối, giúp tăng số lượng sinh viên, học viên Việt Nam đến Cuba thông qua các chương trình học bổng và trao đổi giảng viên, sinh viên. Nhân dịp chuyến thăm, TS. Indira Lopez Arguelles cũng mời phía Trường tham dự Hội thảo quốc tế về giáo dục Cuba, dự kiến tổ chức vào tháng 3/2020 tại Havana, Cuba để có thể hiểu rõ thêm về hệ thống giáo dục của Cuba hiện nay cũng như có thể thiết lập quan hệ hợp tác với các Trường đại học uy tín.

'

Trường ĐH GTVT TP. HCM tiếp đón đại diện TLS Quán Cuba tại TP.HCM

Ngày 09/12/2019, Bà Jeanne Cottenceau, phụ trách hợp tác và đổi mới, Tổng lãnh sự quán Pháp cũng đã có buối làm việc với Nhà trường. Đại diện Nhà trường, PGS.TS.Đồng Văn Hướng, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường đã giới thiệu về các hoạt động của Nhà trường cũng như nêu mong muốn nhận được sự hỗ trợ từ TLS Quán Pháp để xây dựng hợp tác với các đối tác tin cậy, phù hợp với chiến lược phát triển của Trường.

Trường ĐH GTVT TP.HCM tiếp đón đại diện TLS Quán Pháp tại TP.HCM

Theo đó, Trường rất mong có thể đẩy mạnh hợp tác nghiên cứu khoa học với các đối tác Pháp; phát triển năng lực của cán bộ, giảng viên Nhà trường thông qua các khóa học ngắn và dài hạn; nhận được các khoản tài trợ từ chính phủ cũng như các tập đoàn của Pháp để phát triển cơ sở vật chất của Trường, hướng đến đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

(Tin và ảnh: Phòng Đối ngoại)

Quay lại

Các tin đã đưa