Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh đăng cai tổ chức Hội thảo quốc tế thuộc Dự án ENHANCE

(Cập nhật ngày:27/10/2022)

>> Truyền thông trên VOV Giao thông

Dự án ENHANCE (Enabling Humanitarian Attributes for Nurturing Community–based Engineering) là dự án được tài trợ bởi Eramus + CBHE. Dự án được chủ trì bởi Trường ĐH Warwick, Vương quốc Anh và ĐH West Attica, Hy Lạp với sự tham gia của 8 Trường đại học thành viên trong đó có Đại học Bách Khoa và Trường Đại học Giao thông vận tải TP. HCM.

Nằm trong khuôn khổ của dự án ENHANCE, từ ngày 20-24/10/2022, Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh đăng cai tổ chức Hội thảo quốc tế và các hoạt động trải nghiệm thực tế.

Trong hai ngày 20 và 21 tháng 10 năm 2022, chương trình hội thảo với chủ đề ““Đưa yếu tố con người và môi trường vào chương trình đào tạo ngành kỹ thuật” đã diễn ra tại Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh. UTH rất hân hạnh được đón tiếp các giảng viên và nhà nghiên cứu đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới, đại diện các phòng/ban/ngành liên quan, các doanh nghiệp địa phương, nhà tuyển dụng, giảng viên và sinh viên.

Nhiều vấn đề liên quan đến cộng đồng, phát triển bền vững như môi trường, tái chế rác thải nhựa, biến đổi khí hậu, giao thông thông minh…  của các diễn giả thu hút sự quan tâm của các chuyên gia, khách mời. Tại sự kiện, các thành viên của dự án ENHANCE đến từ UTH đã mang đến nhiều chủ đề hấp dẫn như: PGS.TS Phạm Thị Anh đã trình bày về chủ đề “Nâng cao Chương trình đào tạo Cử nhân và Thạc sĩ Kỹ thuật tại Đại học UTH: tiến độ và kết quả”, và chủ đề “Thúc đẩy cộng đồng tham gia bảo vệ môi trường kênh rạch và quản lý rủi ro ngập lụt tại TP.HCM, Việt Nam ”; TS Đỗ Hùng Chiến với báo cáo về “Hoạt động cộng đồng của trường ĐH GTVT TPHCM”; TS. Nguyễn Thị Thu Trà với chủ đề “Lún nền đất cát do EPB TBM - Một nghiên cứu điển hình tại tuyến tàu điện ngầm đầu tiên ở Việt Nam”. ThS. Vũ Ngọc Hà với báo cáo về "Dạy và học trực tuyến tại các cơ sở giáo dục đại học trong thời kỳ Covid 19".

Vào ngày 24/10/2022, các thành viên dự án có chuyến khảo sát thực tế tại hệ thống xử lý nước thải Bình Hưng và có cuộc họp với ban lãnh đạo để đánh giá quá trình vận hành cũng như đề xuất phương hướng phát triển trong tương lai.

Những nội dung tại hội thảo hứa hẹn mở ra những dự án mới, giúp phát triển các chương trình đào tạo khối kỹ thuật các trường thành viên, tích hợp các yếu tố về nhân đạo vào các chương trình đào tạo, hướng tới việc người học sau khi tốt nghiệp có khả năng vận dụng các kiến thức chuyên môn nhằm phục vụ cộng đồng một cách hiệu quả và bền vững.

Một số hình ảnh tại Hội thảo 

Quay lại

Các tin đã đưa