Trường Đại học Giao thông vận tải TP. HCM tổ chức Tọa đàm “Kinh tế Việt Nam trong bối cảnh hiện tại: Thời cơ và thách thức"

(Cập nhật ngày:19/06/2020)

Trước những biến động liên tục về kinh tế chính trị trên thế giới và trong khu vực, những phát triển vượt bậc của công nghệ, cũng như những vấn đề khách quan khác mà điển hình là dịch Covid – 19 đang có những diễn biến phức tạp như hiện nay, các doanh nghiệp cũng như các cơ quan hữu quan nhà nước, các đơn vị nghiên cứu và đào tạo cần hiểu rõ thực trạng nền kinh tế Việt Nam, thời cơ và thách thức để có thể đưa ra định hướng phát triển bền vững, Trường Đại học Giao thông vận tải TP. HCM đã tổ chức Tọa đàm “Kinh tế Việt Nam trong bối cảnh hiện tại: Thời cơ và thách thức” với phần trình bày đặc biệt của PGS.TS Trần Đình Thiên, Viện trưởng Viện kinh tế Việt Nam, thành viên Hội đồng Tư vấn Chính sách tài chính - tiền tệ quốc gia.

Buổi toạ đàm đã thu hút sự tham gia đông đảo của lãnh đạo các sở ban ngành các tỉnh, lãnh đạo các trường đại học cao đẳng, giảng viên và sinh viên Trường.

Với sự trình bày lôi cuốn và thực tế, PGS.TS Trần Đình Thiên đã trình bày vấn đề “Covid-19 và cách tiếp cận phát triển mới những vấn đề của kinh tế Việt Nam, điểm sáng – điểm yếu, năng lực chống chịu; Covid-19: tích hợp xu thế, lan tỏa và cộng hưởng tác động; nhận diện Covid (trong thế giới – thời đại), cách Việt Nam chống dịch và ứng phó sau dịch, Việt Nam trong thế giới hậu Covid...Ông cũng đặt ra một số câu hỏi lớn như: cần nhận diện đúng thực chất thế giới liên quan Covid để dự báo đúng triển vọng thời đại và xác định đúng sứ mệnh – nhiệm vụ phải làm và kiến nghị bổ sung một số chính sách.

Các đại biểu cũng đặt ra một số câu hỏi với PGS.TS Trần Đình Thiên như với những thách thức và thời cơ hiện nay của nền kinh tế Việt Nam, lời khuyên nào cho những người trẻ, mong muốn khởi nghiệp trong bối cảnh hiện tại; những cơ hội, thách thức mang lại cho phát triển giao thông...

PGS.TS Nguyễn Bá Hoàng, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường nhấn mạnh tầm quan trọng của chủ đề buổi toạ đàm

PGS.TS Trần Đình Thiên trình bày chủ đề với những nội dung hấp dẫn, phong phú và thực tế

PGS.TS Trần Cảnh Vinh đặt câu hỏi với diễn giả

PGS.TS Nguyễn Bá Hoàng tặng hoa cảm ơn PGS.TS Trần Đình Thiên

Diễn giả chụp hình lưu niệm cùng các đại biểu

Quay lại

Các tin đã đưa