Trường Đại học Giao thông vận tải TP. HCM tổ chức Phiên chợ môi trường hưởng ứng tháng hành động vì môi trường

(Cập nhật ngày:15/06/2017)

(Tin bài trên các báo: Báo Giao thông)

Hưởng ứng tháng hành động vì môi trường, ngày Quốc tế đa dạng sinh học, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam; nhằm tích cực tuyên truyền ý thức bảo vệ môi trường, giảm thiểu rác thải ra môi trường, tạo dựng môi trường sống và làm việc một cách tích cực, Trường Đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Phiên chợ Môi trường vào ngày 15/6/2017.

Tại phiên chợ môi trường, mọi người đã được tham quan các gian hàng giới thiệu các sản phẩm tái chế, cây xanh do chính tay các sinh viên ngành Kỹ thuật môi trường (Viện Nghiên cứu môi trường và giao thông Trường) làm, được giới thiệu các ấn phẩm tuyên truyền về môi trường. Chuyên gia, cán bộ môi trường cũng đã hướng dẫn cách thức làm ra các sản phẩm bảo vệ môi trường, cách tái chế các vật dụng trong cuộc sống, phổ biến thông tin, tuyên truyền về tiết giảm, tái sử dụng, tái chế các chất thải để bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng….

PGS.TS Nguyễn Văn Thư phát biểu khai mạc và khẳng định đây sẽ là hoạt động được tổ chức thường niên của Trường

Dưới bàn tay khéo léo của các em sinh viên, vỏ trứng bỗng trở nên đẹp hơn 

Các sản phẩm tái chế làm thành đồ chơi trẻ em thu hút các bé

Cây xanh do các bạn sinh viên trồng được bán tại Phiên chợ môi trường

Sinh viên hướng dẫn gấp các túi đựng làm từ giấy bỏ 

Đặc biệt, gian hàng Cũ người mới ta diễn ra sôi nổi với các hoạt động giao lưu, trao đổi các vật dụng như quần áo, giày dép, sách vở…Ai cũng thích thú khi được trao đổi và mang về những món đồ yêu thích, đặc biệt là những cây xanh nhỏ nhắn xinh xinh. 

Gian hàng trao đổi sách

Các sản phẩm tái chế ngộ nghĩnh

 

Bộ bàn ghế tái chế từ bánh xe cũ

Sinh viên ngành Kỹ thuật môi trường

Quỹ quyên góp được thu lại từ các hoạt động của phiên chợ đã được bàn giao cho Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên Trường sử dụng trong các hoạt động nghiên cứu khoa học về môi trường và các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng. 

Đại diện Ban Tổ chức, đ/c Phạm Quang Dũng trao quỹ phiên chợ môi trường cho Đoàn - Hội sinh viên 

Bằng những hoạt động cụ thể, có ý nghĩa thiết thực; Phiên chợ môi trường do Trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM là nền tảng cơ bản, để từ đó mỗi cán bộ, giảng viên và sinh viên không ngừng nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường, qua đó tích cực tham gia vào những hoạt động thiết thực, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, bảo vệ môi trường sinh thái phát triển bền vững

Quay lại

Các tin đã đưa