Trường Đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh và Đại học Năng lượng Kazan, Liên bang Nga ký biên bản ghi nhớ hợp tác

(Cập nhật ngày:27/12/2022)

Từ ngày 12/12 - 23/12/2022, Trường Đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh tiếp đón đoàn công tác của Đại học năng lượng Kazan do GS.TSKH. Robert Khizbullin dẫn đầu để cùng trao đổi các cơ hội hợp tác về đào tạo và nghiên cứu khoa học chuyên sâu trong lĩnh vực năng lượng tái tạo.

Tại buổi làm việc, PGS.TS Nguyễn Xuân Phương, Hiệu trưởng Nhà trường cùng GS. TSKH Robert Khizbullin đã ký biên bản ghi nhớ, đặt nền móng cho sự hợp tác giữa hai trường đại học. Về đào tạo, hai bên sẽ chú trọng vào trao đổi giảng viên, xây dựng và kết hợp chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ và tiến sĩ. Về khoa học công nghệ, hai bên định hướng đồng tổ chức các hội thảo, chuyên đề, nghiên cứu và xuất bản các ẩn phẩm chung, qua đó tìm kiếm các nguồn lực để triển khai các sản phẩm nghiên cứu ứng dụng.

 PGS.TS. Nguyễn Xuân Phương và GS.TSKH. Robert Khizbullin ký biên bản ghi nhớ

Cũng trong dịp công tác, TS. Lê Văn Vang, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã họp trực tuyến và gửi lời chúc mừng tới GS. Edward Abdullazyanov - Hiệu trưởng Đại học năng lượng Kazan và các đồng nghiệp, cũng như những ghi nhận đóng góp của đoàn công tác tại UTH và các hướng hợp tác hai bên đã thống nhất.

TS. Lê Văn Văn Vang họp trực tuyến và chúc mừng Hiệu trưởng GS. Edward Abdullazyanov
cùng các đồng nghiệp nhân Ngày năng lượng 22/12/2022

Ngoài ra, UTH và Đại học năng lượng Kazan tổ chức buổi báo cáo chuyên đề cùng với giảng viên và sinh viên ngành cơ khí ô tô về ô tô điện, trạm sạc và các yêu cầu về phòng thực hành trong đào tạo về lĩnh vực này.

Buổi báo cáo chuyên đề về ô tô điện với sinh viên ngành cơ khí ô tô Viện Đào tạo chất lượng cao

(Tin và ảnh: Phòng KH&HTQT)

Quay lại

Các tin đã đưa