Trường Đại học Giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh tuyển sinh và đào tạo cử nhân Ngôn ngữ Anh từ năm học 2022-2023

(Cập nhật ngày:09/04/2022)

Ngày 01 tháng 4 năm 2022, Viện Ngôn ngữ và Khoa học xã hội (ILASS) được thành lập trên cơ sở Bộ môn Ngoại ngữ theo Quyết định số 73/QĐ-ĐHGTVT của Hiệu trưởng. Viện có sứ mạng tổ chức đào tạo các chuyên ngành ngôn ngữ thông dụng quốc tế và một số chuyên ngành xã hội phù hợp với đặc thù và sứ mạng của một trường đại học đa ngành thuộc lĩnh vực Giao thông vận tải.

Đội ngũ giảng viên của ILASS có bằng cấp Tiến sĩ và Thạc sĩ đã giảng dạy các môn Tiếng Anh chuyên ngành trong suốt 30 năm qua. Trong suốt quá trình hình thành và phát triển của UTH, việc giảng dạy và nghiên cứu sâu về các môn học Tiếng Anh chuyên ngành đã trang bị cho đội ngũ giảng viên của ILASS khối kiến thức chuyên ngành và những trải nghiệm quý giá trong đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh theo các định hướng đáp ứng nhu cầu thực tế của xã hội.

Thế mạnh của UTH là sự kết nối rộng rãi trong toàn quốc và sự hội nhập đào tạo quốc tế sâu rộng với hàng trăm trường đại học các doanh nghiệp và tổ chức nước ngoài. Sinh viên ngành UTH-ES theo định hướng Vận tải - Thương mại Quốc tế sẽ có cơ hội thực tập, giao lưu tại các doanh nghiệp vận tải có mối quan hệ lâu năm với Nhà trường. Với kinh nghiệm và uy tín đào tạo của Trường trong những năm qua, năm học 2022-2023, UTH sẽ chính thức tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Anh (English Studies). 

Sinh viên tham gia rất nhiều các hoạt động ngoại khóa để phát triển tiếng Anh

Ngành ngôn ngữ Anh (UTH-ES) có những khác biệt gì?

Sinh viên ngành UTH-ES theo định hướng giảng dạy sẽ có cơ hội thực tập, trợ giảng và thực hành giảng dạy Tiếng Anh 8 cấp độ với 34 tín chỉ. UTH định hướng sẽ đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh theo hướng sát thực tế, thực hành, gắn kết chặt chẽ nội dung đào tạo với nhu cầu thực tiễn và tận dụng tối ưu thế mạnh của Nhà trường. Ngoài các môn học chung trong chương trình đào tạo cho tất cả các ngành, sinh viên UTH-ES sẽ được học các môn học theo 2 định hướng thiết thực sau:

Theo học ngành UTH-ES với định hướng Vận tải - Thương mại Quốc tế, sinh viên sẽ được học nhiều môn học liên quan chặt chẽ với thực tiễn: English for the Office (Anh ngữ văn phòng), English for Transport and Business 1&2 (Tiếng Anh vận tải - thương mại), Banking and Finacial services (Thanh toán quốc tế), Business Correspondence (Thư tín thương mại), Business Negotiation, (Nghiệp vụ ngoại thương và đàm phán trong thương mại), English for logistics (Tiếng Anh chuyên ngành Logistics), English for Import and Export (Tiếng Anh xuất nhập khẩu, English for Marketing (Tiếng Anh tiếp thị), Business communication in English  (Giao tiếp Tiếng Anh trong kinh doanh), Business Negotiation  (Nghiệp vụ ngoại thương và đàm phán trong thương mại).

Theo học ngành UTH-ES với định hướng giảng dạy, sinh viên sẽ được học các môn học sau: Theory of education (Giáo dục học đại cương & Giáo dục học phổ thông), Language Teaching Methodology (Phương pháp giảng dạy ngôn ngữ), Language Testing and Evaluation (Kiểm tra và đánh giá), English Teaching Practice (Thực hành giảng dạy Tiếng Anh ), Using resources in Language Teaching (Sử dụng tài nguyên trong giảng dạy ngoại ngữ), Practical techniques for language teaching (Kỹ thuật giảng dạy), Educational psychology (Tâm lý học sư phạm), Technology in Language Teaching (Ứng dụng công nghệ trong giảng dạy).

Trong quá trình học tập, sinh viên UTH-ES sẽ được tạo điều kiện để rèn luyện và được học các môn kỹ năng mềm cần thiết như giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm, thực hiện dự án…thông qua các cuộc thi, hùng biện Tiếng Anh, các chương trình ngoại khóa và câu lạc bộ Tiếng Anh của UTH, Nhà trường có Viện Ngôn ngữ - Công nghệ thông tin và đào tạo nghiệp vụ, nơi tạo cơ hội cho sinh viên thực tập. Trong thời gian tới, Viện ILAS sẽ triển khai chương trình đào tạo song bằng đối với sinh viên đang theo học tại UTH, các sinh viên khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng cử nhân chuyên ngành và bằng cử nhân ngoại ngữ.

Bằng trình độ chuyên môn và tình yêu nghề, yêu người và trách nhiệm cao với xã hội, với đất nước, tập thể thầy cô giáo ILASS quyết tâm đào tạo những cử nhân chuyên ngành Ngôn ngữ Anh không chỉ giỏi về ngôn ngữ mà còn đáp ứng đầy đủ những tiêu chí về nhân, trí, đức, tạo nguồn lao động phù hợp với xu hướng phát triển của đất nước trong thời đại mới.

(Theo Viện Ngôn ngữ và Khoa học xã hội)

Quay lại

Các tin đã đưa