Tọa đàm “Doanh nghiệp Hàng hải và Sinh viên Viện Hàng hải hướng tới hợp tác và phát triển Hàng hải trong xu thế mới"

(Cập nhật ngày:27/04/2022)

Ngày 17/4/2022, Viện Hàng hải đã tổ chức Chương trình “Tọa đàm Doanh nghiệp hàng hải và sinh viên Viện Hàng Hải hướng tới hợp tác và phát triển Hàng hải trong xu thế mới - Tuyên dương Sinh viên 5 Tốt Cấp Liên chi Hội năm học 2020 – 2021”.

Chương trình tạo đàm “Doanh nghiệp Hàng hải và sinh viên Viện Hàng hải hướng tới hợp tác và phát triển Hàng hải trong xu thế mới” với mục đích kết nối Viện Hàng hải với các doanh nghiệp trong lĩnh vực Tàu biển, Cảng biển và Logistics, đây là chương trình được tổ chức thường niên, là một cầu nối gặp mặt và kết nối giữa các thầy cô, sinh viên, học viên cao học, NCS của Viện Hàng hải đã và đang học tại Viện; trao đổi và đánh giá các hoạt động hàng hải trong thời gian qua, tìm kiếm cơ hội hợp tác giữa Viện hàng hải và các doanh nghiệp; là cầu nối giữa Viện với cựu sinh viên trong quan hệ hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, góp phần xây dựng và phát triển lĩnh vực Hàng hải. 

Tại buổi tọa đàm, các công ty và doanh nghiệp giao lưu, tương tác với các bạn sinh viên, về những tâm tư, nguyện vọng của các bạn khi ra trường. Ngoài ra các doanh nghiệp đem đến cho các bạn những bài học, kinh nghiệm để có thể chuẩn bị hành trang tốt nhất cho mình khi lựa chọn nghề nghiệp. Đồng thời, giải đáp thêm những thắc mắc thông tin về ngành Hàng hải, giúp có bạn tự tin hơn và định hướng đúng việc làm sau khi ra trường, trang bị đầy đủ kiến thức chuyên ngành gắn với lý luận vào thực tế, góp phần tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng với nhu cầu của các doanh nghiệp ngành Hàng hải. 

TS. Lê Văn Vang, Phó Hiệu trưởng phát biểu khai mạc buổi tọa đàm 

Các doanh nghiệp cùng Nhà trường tham gia tọa đàm 

PGS. TS Nguyễn Văn Thư, PGĐ Công ty TNHH Đào tạo và  Nguồn nhân lực Hàng hải UT–STC trình bày bài tham luận
“Trải nghiệm của thuyền viên trong đại dịch Covid-19”

Ông Đăng Khoa – Trưởng bộ phận Kỹ thuật Công ty TNHH Thế giới số, trình bày tham luận
"Chuyển đổi số trong lĩnh vực Hàng hải áp dụng các giải pháp công nghệ 4.0"

Ông Nguyễn Hải Long, Trưởng phòng khai thác Công ty CP Vận tải sản phẩm khí Quốc tế Gas Shipping, với bài tham luận
"Vận tải sản phẩm khí hóa lỏng - Xu thế hội nhập của thuyền viên Việt Nam"

Đại diện các doanh nghiệp trao các phần tài trợ cho Viện Hàng hải 

Buổi tọa đàm cũng góp phần làm cầu nối giữa doanh nghiệp và Viện Hàng hải nhằm giúp sinh viên có nhiều cơ hội trong môi trường học tập chuyên sâu; đặc biệt là sự định hướng nghề nghiệp giúp các bạn tự tin hơn và định hướng đúng việc làm sau khi ra trường.

(Tin và ảnh: Viện Hàng hải)

Quay lại

Các tin đã đưa