“The Academia & Industry Networking 2018”: Cơ hội học bổng và việc làm hấp dẫn cho sinh viên Trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM

(Cập nhật ngày:27/11/2018)

>> Thông tin về sự kiện trên các báo: Báo Giao thông, Tạp chí Giao thông vận tải

Nhằm tạo điều kiện để sinh viên chủ động kết nối tìm kiếm cơ hội học bổng và việc làm tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước, ngày 27/11/2018, Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM phối hợp với Đại học Hải dương Đài Loan (NTOU) đồng tổ chức sự kiện “The Academia & Industry Networking 2018”.

Với sự tham gia của gần 40 tập đoàn, doanh nghiệp và các tổ chức giáo dục, sự kiện “The Academia & Industry Networking 2018” được tổ chức theo hình thức gian hàng tư vấn - tuyển dụng tại chỗ của doanh nghiệp (DN) tham gia. Sinh viên (SV) trực tiếp gặp gỡ nhà tuyển dụng, tìm hiểu thông tin việc làm và nộp hồ sơ ứng tuyển nhiều việc làm hấp dẫn như: Kinh tế; Marketing; Quản trị Dự án; Nhân sự; Quản lý chất lượng; Hàng hải; Cơ khí; Xây dựng; Kỹ thuật Điện ..w..w.....Đặc biệt, những sinh viên đang có ý định tìm kiếm cơ hội học tập tại các nước phát triển thì sự kiện chính là nơi kết nối, giúp giải đáp những băn khoăn về học bổng, chương trình học, quy trình nộp hồ sơ.

Tiết mục văn nghệ của sinh viên Trường trong buổi khai mạc

PGS.TS Nguyễn Văn Thư, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại ngày hội

GS.Cheng, Hsueh - Yuan, Trưởng phòng hợp tác quốc tế Đại học Hải Dương Đài Loan
vui mừng vì có những mối liên kết giữa hai nước

Ông Chang, Chin Hsin, Tổng Giám đốc Công ty For more Maker Space đại diện các doanh nghiệp phát biểu

Đại diện lãnh đạo Nhà trường và doanh nghiệp cắt băng khai mạc ngày hội

Hình ảnh sinh viên tham gia phỏng vấn và các gian hàng tại ngày hội

Ngày hội như chiếc cầu nối giúp sinh viên các trường Đại học – Cao đẳng trên địa bàn TP. HCM có cơ hội tiếp xúc, thể hiện năng lực bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm đúng chuyên ngành đào tạo tại các doanh nghiệp uy tín. Bên cạnh đó, ngày hội còn là nơi để các doanh nghiệp lựa chọn, tuyển dụng những nhân sự trẻ, năng động, giỏi chuyên môn đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Gắn kết với doanh nghiệp trong công tác đào tạo là những hướng phát triển mà Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM thực hiện trong nhiều năm qua. Đại diện Nhà trường đã tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với các doanh nghiệp để cùng mục tiêu xây dựng thành trường đại học hướng ứng dụng, đào tạo nhân lực đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp ngay sau khi tốt nghiệp.

Danh sách các tập đoàn nước ngoài, các tổ chức giáo dục quốc tế tham gia tuyển dụng:

Tập đoàn/Doanh nghiệp: Evergreen Shipping Agency Vietnam; Star Concord Vietnam; YangMing Logistic; Oriental Logistics Group; YCH Protrade; Konoike Vinatrans Logistics; Fubon Life Vietnam; Chinli Plastic; Hong Huy Development & Engineering; Dimerco Express Group; ITI International Transportation Inc.; Saigon Technology Glass; Quỹ ChenYung Memorial Foundation; Far Eastern New Apparel (Vietnam); Startup For More Maker Space; Công ty Quốc tế Shang-Yang; UT-STC ..w..w..

Tổ chức giáo dục: Đại học Hải Dương Đài Loan (National Taiwan Ocean University), Đại học Cardiff Metropolitant, Đại học Quốc gia Chung Hsing (National Chung Hsing University), Đại học Quốc lập Thành Công (National ChengKung University), Đại học Quốc gia Chiayi (National Chiayi University); Trung tâm Thông tin Giáo dục Đài Loan tại TP.HCM; Viện Đào tạo và Hợp tác Quốc tế (IEC); Trung tâm Anh ngữ Wall Street ..w..w..