Tập huấn triển khai công tác tự đánh giá cấp Cơ sở giáo dục theo bộ tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM

(Cập nhật ngày:24/08/2021)

Ngày 13/8/2021, Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM đã tổ chức tập huấn triển khai công tác tự đánh giá (TĐG) cấp Cơ sở giáo dục theo bộ tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo nhằm giới thiệu công tác TĐG và đảm bảo tiến độ thực hiện công việc được phân công của từng đơn vị, đồng thời góp phần lan tỏa văn hóa chất lượng trong Nhà trường. Buổi tập huấn diễn ra với sự tham gia của lãnh đạo các đơn vị, thành viên Hội đồng và Ban thư ký, các nhóm công tác tự đánh giá cơ sở giáo dục cùng các giảng viên quan tâm. 

/public/img_2019/images/2021/5.png

Buổi tập huấn thu hút đông đảo các đại biểu tham gia 

Tham dự và phát biểu khai mạc, PGS.TS Nguyễn Xuân Phương, Q. Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá đây là hoạt động trọng tâm, tạo bước ngoặc phát triển góp phần duy trì được thế mạnh, thương hiệu, năng lực cạnh tranh, quyết định các vấn đề về tự chủ và tuyển sinh của Trường. Lãnh đạo Trường cũng đã yêu cầu các cán bộ tham gia đầy đủ và hiệu quả các nội dung tập huấn, cố gắng hơn nữa để có thêm kinh nghiệm khi triển khai tự đánh giá và đạt được mục tiêu đề ra.PGS.TS Nguyễn Xuân Phương khẳng định việc tự đánh giá CSGD là nhiệm vụ trọng tâm trong giai đoạn hiện nay

Tại buổi tập huấn, đại diện Phòng Quản lý chất lượng đã giới thiệu tổng quan về đánh giá CSGD theo bộ tiêu chuẩn Bộ GD&ĐT, kịch bản triển khai các hoạt động liên quan TĐG và kiểm soát tiến độ thực hiện các hoạt động của các nhóm công tác. Đồng thời cũng nêu thực trạng chất lượng của Trường theo kết quả TĐG các hoạt động dựa trên tiêu chuẩn chất lượng (tính đến 30/6/2021).

TS. Lê Thị Linh Giang, Trưởng phòng Quản lý chất lượng giới thiệu về công tác TĐG cơ sở giáo dục 

Trong ngày 14/8/2021, Lãnh đạo Nhà trường và thành viên Hội đồng, Ban thư ký, các nhóm công tác tự đánh giá cơ sở giáo dục đã cùng Phòng Quản lý chất lượng tham gia tập huấn phân tích nội hàm tiêu chuẩn/tiêu chí tự đánh giá cấp cơ sở giáo dục. 

Qua những buổi tập huấn, mọi người sẽ hiểu rõ hơn nữa về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác Tự đánh giá và có cái nhìn toàn diện về những mặt mạnh, mặt còn thiếu sót để hoàn thiện, đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng CTĐT. Từ đó, góp phần duy trì được thế mạnh, năng lực cạnh tranh của Nhà trường như nhiều năm qua.

Quay lại

Các tin đã đưa