Tập huấn "Tổ chức thực hiện đề tài nghiên cứu" tại Trường ĐH Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh

(Cập nhật ngày:06/11/2018)

Ngày 28/10/2018, Phòng Khoa học công nghệ - Nghiên cứu và Phát triển phối hợp các đơn vị chức năng tổ chức hội nghị tập huấn dành cho sinh viên, học viên cao học và giảng viên trẻ với chủ đề "Tổ chức thực hiện đề tài nghiên cứu".

Hội nghị thu hút 485 cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên đăng ký tham dự. Có đến năm chuyên đề được trình bày tại hội nghị. Mở đầu là những chia sẻ của anh Đoàn Kim Thành, Giám đốc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ - Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh. Anh Thành đã đưa đến những thông tin hữu ích về các chương trình sáng tạo khoa học công nghệ được tổ chức trong năm mà sinh viên, học viên hay giảng viên có thể tham gia.

Anh Đoàn Kim Thành chia sẻ những thông tin hữu ích

PGS.TS.Phạm Thị Anh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Môi trường và Giao thông khơi gợi tinh thần ham học hỏi, yêu thích nghiên cứu khoa học đối với các sinh viên, giảng viên qua chuyên đề "Sinh viên nghiên cứu khoa học: Thách thức và thành công". Với phần trình bày của cô Anh, hội nghị được tiếp thêm sự tự tin sẽ tham gia nghiên cứu khoa học.

Toàn cảnh hội nghị nghiên cứu khoa học

Eureka luôn trở thành điểm hẹn của các bạn trẻ yêu thích khoa học cũng là giải thưởng uy tín cả nước xướng danh các ý tưởng khoa học xuất sắc và phát minh có tính ứng dụng thực tiễn cao. Đó có thể là nơi ghi dấu những bước chân đầu đời cho các bạn học sinh – sinh viên làm nghiên cứu, những bài học kinh nghiệm đáng quý. Bạn Nguyễn Hồng Thắng, lớp CO15B đã chia sẻ những khoảnh khắc trải qua cuộc thi Eureka, làm vững tin thêm cho ý chí vượt các thách thức trong nghiên cứu khoa học của cả khán phòng.

Trao chứng nhận cho các học viên

Chuyên đề "Tổ chức thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học" cùng chuyên đề "Lựa chọn và đặt tên đề tài nghiên cứu"qua phần trình bày của PGS.TS.Vũ Ngọc Bích – Trưởng phòng Khoa học công nghệ - Nghiên cứu và Phát triển đã giúp người tham dự có những nền tảng để chuẩn bị cho kế hoạch nghiên cứu khoa học của mình trong thời gian sắp tới. Kết thúc buổi tập huấn là phần trao chứng nhận cho các sinh viên, học viên, cán bộ giảng viên tham gia

Buổi tập huấn được tổ chức thường niên hai lần trong mỗi năm học. Qua những buổi tập huấn, sinh viên, giảng viên Trường đã được khơi gợi sự đam mê, yêu thích nghiên cứu khoa học, đồng thời đây cũng là diễn đàn trao đổi học thuật, kinh nghiệm nghiên cứu giữa các nhà khoa học và người tham dự.

 

Quay lại

Các tin đã đưa