Sôi nổi cuộc thi lập trình RoboCode chào mừng kỷ niệm 30 năm hình thành và phát triển Trường Đại học Giao thông vận tải TP. HCM

(Cập nhật ngày:09/05/2018)

Nằm trong chuỗi các hoạt động hướng đến kỷ niệm 30 năm hình thành và phát triển Trường Đại học Giao thông vận tải TP. HCM (18/05/1988 - 18/05/2018), chào mừng thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ngày và chào mừng đại hội đại biểu Hội sinh viên Viêt Nam trường Đại học Giao thông vận Tải TP.HCM lần thứ VII (Nhiệm kỳ 2018-2020), Khoa Công nghệ thông tin (CNTT) phát động một cuộc thi Lập trình cho sinh viên, với tiêu chí chơi mà học và đặc biệt kích thích sự sáng tạo cho các em sinh viên.

Năm nay, nội dung thi được lựa chọn là game lập trình RoboCode, mang đầy đủ tính giải trí, thực sự hào hứng nhưng vẫn rất bổ ích và kích thích sự sáng tạo cho sinh viên thông qua các ý tưởng giải thuật cài đặt vào các Robot thi đấu. Cuộc thi này không chỉ phù hợp với sinh viên của Khoa CNTT mà còn phù hợp với đại đa số các sinh viên thuộc các ngành kỹ thuật khác trong trường có niềm đam mê lập trình. 

Cuộc thi bắt đầu diễn ra từ ngày 02/04/2018 và kết thúc vào ngày 06/05/2018 đã thu hút gần 50 thí sinh tham gia. Sau 2 vòng thi đấu online, Ban giám khảo cuộc thi chọn ra được 8 gương mặt xuất sắc nhất vào vòng trong để thi đấu trong đêm chung kết.

8 thí sinh tham dự đêm chung kết

Đêm chung kết diễn ra vào 17h30 ngày 6/5/2018 tại Hội trường A cơ sở 1, Trường Đại học Giao thông vận Tải TP.HCM đã thu hút đông đảo các cổ động viên đến tham dự. Vòng tứ kết diễn ra khá là nhanh và 4 sinh viên bước vào vòng bán kết đó là: Nguyễn Hoàng Nhật Duy – CN17B, Đặng Văn Giỏi – AM16 (Khoa Cơ khí), Nguyễn Quốc Lực – CN15A, Võ Xuân Ngọc – CN17B. Sau đó, trận bán kết diễn ra lâu hơn hồi hộp hơn và kịch tính hơn giữa các thí sinh. Điều đó đã làm tăng không khí và sự quyết liệt của trận đấu. Hai sinh viên Nguyễn Hoàng Nhật Duy, Đặng Văn Giỏi bước vào vòng chung kết. Ở trận tranh giải 3 diễn ra cũng khá kịch tính và người được xứng tên ở giải này là sinh viên Nguyễn Quốc Lực.

Trận chung kết của chúng ta diễn ra hấp dẫn giữa thí sinh Nguyễn Hoàng Nhật Duy (Khoa CNTT) và Đặng Văn Giỏi (Khoa Cơ khí) cùng với sự cổ vũ rất nhiệt tình của rất đông cổ động viên. Và sau 6 round, Nguyễn Hoàng Nhật Duy đã giành giải vô định với chiến thắng 2-0 (round 1: 3-0; round 2: 3-0).

Ông Lê Thành Tân – Giám đốc dự án của Công ty TMA Solutions trao giải cho thí sinh đạt giải nhất

NGƯT.PGS.TS Nguyễn Văn Thư, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường trao giải cho thí sinh đạt giải nhì

TS. Lê Văn Quốc Anh- Trưởng Khoa CNTT trao giải cho thí sinh đạt giải ba

ThS.Lê Quốc Tuấn, Bí thư chi bộ khoa CNTT, Giám đốc TT Ngoại ngữ tin học - BDVH trao giải cho thí sinh đạt giải khuyến khích

Chụp hình lưu niệm giữa Lãnh đạo Trường, Lãnh đạo các đơn vị trong Trường, đại diện Công ty TMA Solutions, Ban tổ chức và cổ động viên

Quay lại

Các tin đã đưa