Sinh viên UTH được tuyên dương có thành tích xuất sắc trong Chương trình tri thức khoa học trẻ tình nguyện năm 2022

(Cập nhật ngày:19/08/2022)

Thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư T.Ư Đoàn về việc thực hiện “Tổ chức mạng lưới Trí thức trẻ tham gia xây dựng nông thôn mới và thành lập 10 Đội hình Trí thức trẻ chuyển giao tiến bộ kỹ thuật cho thanh niên, người dân trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022”, Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh đã triển khai Đội hình Tình nguyện trí thức trẻ chuyển giao tiến bộ kỹ thuật hỗ trợ tại Tỉnh Đồng Tháp.

Đội trí thức trẻ TP.HCM hoạt động trên địa bàn huyện Tháp Mười – tỉnh Đồng Tháp từ ngày 16/7 đến ngày 31/7/2022. Đây là một trong 10 đội hình được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành lập trên cả nước. Đội hình bao gồm 26 trí thức trẻ tình nguyện thường trực do Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ phụ trách được chia thành 6 đội hình chính.

Trường Đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh có một đại diện tham gia góp mặt vào đội hình trí thức trẻ. Đó là bạn Nguyễn Tấn Thành, sinh viên năm hai chuyên ngành Kinh tế xây dựng. Bạn Tấn Thành thuộc đội hình Tư vấn phát triển nông nghiệp. Bằng những kiến thức, kinh nghiệm chuyên ngành của mình Thành đã cùng với các trí thức trẻ khác đã tham gia thực hiện các chuyên đề về nông nghiệp, hỗ trợ người dân tiếp cận với tiến bộ khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực nông nghiệp, chuyển đổi số trong nông nghiệp, đưa những kiến thức kinh tế đã được học áp dụng vào thực tiễn để góp phần thúc đẩy kinh tế nông thôn.

Sinh viên Nguyễn Tấn Thành sôi nổi trong các hoạt động

Giấy khen của Chủ tịch UBND Huyện Tháp Mười tặng sinh viên Nguyễn Tấn Thành

Đây không chỉ là hoạt động mang tính sáng tạo, hiệu quả mà còn thể hiện tinh thần xung kích của tuổi trẻ, không ngại khó khăn về vùng sâu, vùng xa để truyền đạt kinh nghiệm, tri thức cho người dân. Qua đó, đã đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội, góp phần đổi thay diện mạo các vùng quê.

Sinh viên Nguyễn Tấn Thành cùng các tri thức trẻ được tuyên dương

(Tin và ảnh: Đoàn Thanh niên Trường)

Quay lại

Các tin đã đưa