Sinh viên Trường ĐH GTVT TP.HCM tốt nghiệp chương trình đào tạo song hành (chương trình phối hợp với Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam)

(Cập nhật ngày:05/03/2022)

Ngày 04/3/2022, với sự chứng kiến của bà TS Josefine Wallat, Tổng Lãnh sự Đức tại TP.HCM, ông Marko Walde, Trưởng Đại diện, Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam, PGS.TS Nguyễn Xuân Phương, Q. Hiệu trưởng Trường ĐH GTVT TP.HCM và đại diện các doanh nghiệp, 10 bạn sinh viên xuất sắc nhất đã được trao bằng tốt nghiệp, đánh dấu sự trưởng thành của các tân cử nhân với chứng chỉ song hành theo tiêu chuẩn CHLB Đức của AHK Việt Nam.

Chương trình đào tạo song hành ngành dịch vụ vận tải và logistics là sự hợp tác giữa AHK Việt Nam, Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM và các công ty hoạt động trong lĩnh vực logistics. Học viên dành một nửa thời gian đào tạo tại trường đại học để tiếp thu cơ sở lý thuyết; thời gian còn lại dành cho đào tạo thực hành, nơi học viên được làm việc tại các công ty hậu cần cũng như kho hàng, sân bay, cảng biển, v.v..

TS. Josefine Wallat, Tổng Lãnh sự Đức tại TP.HCM, Ông Marko Walde, Trưởng Đại diện Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam, ông Nguyễn Xuân Kỳ - Tổng Giám đốc Cảng quốc tế Cái Mép và PGS.TS Nguyễn Xuân Phương trao đổi về tiềm năng phát triển hoạt động logistics tại Việt Nam

PGS.TS Nguyễn Xuân Phương chúc mừng các em sinh viên Khoa Kinh tế vận tải của Trường
hoàn thành 
xuất sắc chương trình đào tạo song hành ngành dịch vụ vận tải và logistics

Các sinh viên Trường cùng các học viên trong buổi tốt nghiệp

Tính đến thời điểm hiện tại, AHK Việt Nam đã tổ chức thực hiện thành công hai khóa đào tạo cho ngành này. Khóa thứ ba đang diễn ra tốt đẹp dù ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 và việc triển khai khóa đào tạo thứ tư là rất khả quan nhờ phản hồi tích từ phía các công ty lẫn học viên. 

Đối tượng tham gia: Các sinh viên năm thứ hai, năm thứ ba (học kì Năm và học kì Sáu) ngành Khai thác vận tải chuyên ngành Quản trị logistics và vận tải đa phương thức hệ đại học chính quy có thành tích học tập khá giỏi và kĩ năng tiếng Anh tốt.

Thời gian đào tạo: 2,5 năm (chương trình đào tạo song hành theo mô hình CHLB Đức)

Loại hình đào tạo: Cử nhân (do Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM cấp)

Chứng chỉ đào tạo song hành ngành "Freight Forwarding and Logistics Agent” của CHLB Đức - Hiệp hội Các phòng Thương mại và Công nghiệp Đức (DIHK), do GIC/AHK VN cấp.

(Nguồn tin và ảnh: Phòng KH&HTQT)

Quay lại

Các tin đã đưa