Sinh viên Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM tham gia lễ hội văn hóa Riviera 17 tại Trường Đại học VIT (Vellore, Ấn Độ).

(Cập nhật ngày:10/02/2017)
Từ ngày 2 - 6/02/2017, đoàn sinh viên trường Đại học Giao thông vận tải Tp.HCM gồm 4 sinh viên và 1 chuyên viên đã tham gia lễ hội văn hóa Riviera lần thứ 17 tại trường đại học VIT, Vellore, Ấn Độ. Chương trình gồm các hoạt động giao lưu, biểu diễn, trao đổi văn hóa giữa sinh viên Ấn Độ và sinh viên các nước.

Riviera là lễ hội văn hóa và thể thao lớn nhất của trường đại học VIT được tổ chức lần đầu vào năm 2000. Sau 17 năm liên tục, Riviera được đánh giá là 1 trong 5 lễ hội văn hóa lớn nhất trong phạm vi các trường đại học tại Ấn Độ, xét theo quy mô tổ chức cũng như chất lượng nội dung. Năm nay là năm đầu tiên sinh viên trường ĐH GTVT TP.HCM tham gia chương trình với tư cách là đại sứ văn hóa, đại diện cho văn hóa Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Riviera 2017 với chủ đề “Entertainment Unlimitted”

Trải qua quá trình tuyển chọn khắt khe với các tiêu chí đòi hỏi sinh viên không chỉ đáp ứng năng lực ngoại ngữ mà còn phải thể hiện năng khiếu âm nhạc, 4 sinh viên xuất sắc được chọn gồm: Huỳnh Ngọc Tân (Khoa Công trình giao thông), Lê Hồng Hạnh, Đoàn Quốc Tuấn, Đỗ Nguyễn Tường Vi (Khoa Kinh tế vận tải).

Trong 5 ngày tại trường đại học VIT, sinh viên trường ĐH GTVT TP. HCM đã được tham gia nhiều hoạt động như: tham quan khuôn viên trường VIT, giao lưu với sinh viên các khoa Công nghệ sinh học, Điện tử viễn thông, Cơ khí,.. và các câu lạc bộ, tham gia các trò chơi trong lễ hội cũng như thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ hoành tráng từ sinh viên đến từ hơn 15 bang của Ấn Độ. Ngoài ra, sinh viên còn được tham dự vào lễ hội âm nhạc tổ chức trong 4 đêm liên tục với các siêu sao âm nhạc Ấn Độ và DJ quốc tế.

Giao lưu với sinh viên trường đại học VIT và các nước khách mời

Tiết mục văn nghệ của sinh viên bang Delhi

Sân khấu cho các buổi biểu diễn âm nhạc hằng đêm tại VIT

Tại đêm nhạc giao lưu ngày 04/02/2017, đoàn đã được thưởng thức khá nhiều tiết mục ấn tượng mang đặc sắc riêng của mỗi nước như: tiết mục kết hợp 4 điệu nhảy truyền thống (Binukot, Maglatik, Pangalay The Coconut) của sinh viên Philippines hay tiết mục nhảy truyền thống của sinh viên Nam Phi.

Đoàn sinh viên trường cũng đã mang đến chương trình tiết mục hát múa đàn “Hello Việt Nam” trong trang phục áo dài truyền thống và áo cờ đỏ sao vàng. Tiết mục đã nhận được khá nhiều lời khen ngợi từ bạn bè quốc tế và để lại ấn tượng sâu đậm đối với ông Shrey Shah – Giám đốc Tổ chức của VIT: “Ca khúc của các bạn sẽ còn vang vọng mãi trong tâm trí tôi sau khi rời khỏi khán phòng! Một ngày nào đó trong tương lai, tôi sẽ rất vinh dự được nói “Xin chào Việt Nam” tại chính mảnh đất của các bạn”. 

Tiết mục "Hello Viet Nam" của sinh viên trường ĐH GTVT TP HCM

Nhận kỉ niệm chương và chụp hình kỉ niệm với cộng tác viên của VIT

Chuyến đi kết thúc vào ngày 06/02/2017 đã để lại cho sinh viên trường ĐH GTVT TP HCM nhiều trải nghiệm tuyệt vời về văn hóa, con người Ấn Độ và các nước khách mời cũng như nhiều bài học giá trị cho mỗi thành viên của đoàn.

Sinh viên Lê Hồng Hạnh, 1 thành viên của đoàn xúc động khi nhận xét về chương trình “Riviera không chỉ mang lại cho em kinh nghiệm quý giá khi tham gia vào 1 chương trình mang đẳng cấp quốc tế mà còn mang lại cho em nhiều người bạn tuyệt vời từ nhiều đất nước khác nhau. Bên cạnh đó, việc học hỏi từ cách tổ chức chương trình chuyên nghiệp của trường VIT sẽ là nền tảng cho em đóng góp xây dựng thêm cho việc góp sức xây dựng những chương trình, lễ hội văn hóa cho trường ta trong tương lai”.

(Tin và ảnh: đoàn sinh viên tham gia giao lưu tại VIT)

Quay lại

Các tin đã đưa