Sinh viên Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM đạt Huy chương vàng tại Liên hoan tuổi trẻ sáng tạo TP.HCM

(Cập nhật ngày:13/12/2021)

>> Chương trình tổng kết trao giải

Trong hai ngày 11-12/12/2021, tại Nhà Văn hóa Thanh niên, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ (Thành Đoàn TP.HCM) tổ chức Liên hoan Tuổi trẻ Sáng tạo TP. HCM năm 2021 với hình thức kết hợp giữa trực tiếp và trực tuyến.

Đến với Liên hoan Tuổi trẻ Sáng tạo TP. HCM năm 2021, sinh viên Trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM đã tham gia với 4 sản phẩm triển lãm độc đáo: “Bentonite biến tính bằng chất hữu cơ, ứng dụng để hấp phụ 1 số chất ô nhiễm trong nước”; “Phao cứu sinh điều khiển từ xa”; “Nghiên cứu điều chế Bentonite biến tính dạng trụ chống bằng Al, ứng dụng để hấp phụ chất ô nhiễm trong nước”; “Kiến trúc và mô hình truyền dẫn hệ thống mạng truy nhập vô tuyến 6G”.

Sản phẩm “Phao cứu sinh điều khiển từ xa” do nhóm tác giả Bùi Hoàng Sơn (VT18), Huỳnh Trần Ngọc Thịnh (VT18), Nguyễn Minh Toàn (ND18), Hồ Đắc Nguyên (ND18) và Trần Nhất Tri (ND18), Võ Trường Giang ((ND18) do PGS.TS Vũ Ngọc Bích hướng dẫn đã xuất sắc đạt Huy chương vàng tại Liên hoan.

Đây là sản phẩm xuất phát từ ý tưởng cần có một loại thiết bị cứu sinh có thể tiếp cận người tai nạn đuối nước một cách nhanh chóng, kịp lúc để mọi người không còn thấy những cảnh tượng thương tâm do đuối nước. Nguyên tắc hoạt động của sản phẩm: Khi phát hiện người bị nạn đang có nguy cơ đuối nước người cứu nạn nhấc Phao lên bật công tắc và ném Phao xuống nước tay cầm điều khiển từ xa và điều khiển đến người bị nạn, Phao được đẩy bằng 2 động cơ điện lai hai chân vịt chủ động đến người bị nạn và đưa người vào bờ. Sau khi cứu hộ xong nhấc Phao lên tắt công tắc và đặt lên vị trí bảo quản. Khi hết pin ta có thể cắm sạc hoặc cắm cục pin đã được sạc vào và tiếp tục hoạt động.

Nhóm tác giả đạt Huy chương vàng và tác phẩm dự thi

Thông qua những không gian triển lãm trực tuyến thực tế ảo đã được xây dựng, Đoàn viên, thanh niên, sinh viên đã có cái nhìn khái quát hơn về hoạt động phong trào của Thanh thiếu nhi và Thanh niên Thành phố, các không gian sáng tạo học thuật và nghiên cứu khoa học, các ứng dụng công nghệ thông tin và những sản phẩm hữu ích phục vụ nhu cầu đổi mới, cải thiện và phát triển bản thân, nâng cao năng lực, phát triển các hoạt động phong trào cho Đoàn viên, thanh niên và thiếu nhi trên địa bàn Thành phố ở hiện tại và tương lai.

Thông tin chi tiết về các sản phẩm triển lãm của sinh viên Trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM: https://by.com.vn/vCcUOa.

Thông tin hệ thống triển lãm: https://lienhoan.khoahoctre.com.vn/

(Tổng hợp thông tin từ Ban tổ chức, Đoàn Thanh niên Trường, thí sinh tham gia cuộc thi)

Quay lại

Các tin đã đưa