Sinh viên Trường ĐH Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh rèn luyện, trưởng thành qua phong trào tình nguyện Mùa hè xanh 2018

(Cập nhật ngày:14/08/2018)

Sau 29 ngày diễn ra chiến dịch tình nguyện Mùa hè Xanh 2018 sôi nổi, buổi lễ tổng kết chiến dịch của chiến sĩ tình nguyện diễn ra vào ngày 13/8/2018.

Tại buổi lễ tổng kết, các chiến sĩ Mùa hè xanh đã vinh dự đón tiếp sự hiện diện của NGƯT.PGS.TS Nguyễn Văn Thư, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường; NGƯT PGS.TS Đồng Văn Hướng – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng nhà trường; ThS. Nguyễn Thị Hồng – Đảng ủy viên, Trưởng phòng Tổ chức hành chính, Bí thư Chi bộ sinh viên; TS Lê Văn Vang – Đảng ủy viên, phụ trách Công tác Dân vận; TS. Vũ Thị Lan Anh – Chủ tịch Công Đoàn trường; thầy Phạm Quang Dũng – Trưởng phòng CTCT & QLSV cùng với anh Huỳnh Văn Guôn đại diện ban Công nhân lao động Thành Đoàn và sự có mặt của lãnh đạo, đại diện các địa phương, quận 2, quận Bình Thạnh, huyện Nhà Bè, quận 12, đại diện huyện Châu Phú, tỉnh An Giang, các phường An Phú Đông, xã Phước Kiển, cùng toàn thể chiến sĩ Mùa hè Xanh trường Đại học Giao thông vận tải TP. HCM.

Trong buổi lễ, đồng chí Nguyễn Hồng Thắng – Chỉ huy Trưởng chiến dịch đã báo cáo kết quả chiến dịch với BGH nhà trường. Mùa hè xanh năm nay với các đội hình hơn 500 chiến sĩ, Ban chỉ huy tổ chức hội thi “Thanh niên với An toàn giao thông” tại các địa bàn đóng quân, thành lập các Đội hình trực chốt, tuyên truyền, xây dựng nếp sống văn minh đô thị và bảo vệ môi trường, thích ứng biến đổi khí hậu: ra quân cải thiện môi trường, cải tạo các tuyến kênh rạch; Tổ chức ngày “30 phút vì Thành phố xanh – sạch – đẹp”; Thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa: chăm lo gia đình chính sách, bà mẹ Việt Nam anh hùng, hỗ trợ người nghèo. Tổ chức các hoạt động nhằm nâng cao hiểu biết và nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của người dân: an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường, công tác truyền thông dân số kế hoạch hóa gia đình….Đặc biệt, những công trình Xây dựng nhà tình bạn, tình thương cho gia đình chính sách; Sửa chữa, thay và lắp mới các thiết bị điện; Bê tông hóa đường nông thôn gắn với thế mạnh của sinh viên Trường.

Đặc biệt, mùa hè Xanh năm nay có 10 chiến sĩ vinh dự được kết nạp Đảng cho sinh viên trong MHX, đây sẽ tạo nhiều động lực cho các bạn sinh viên nói chung đồng thời cổ vũ, vinh dự hơn cho bản thân sinh viên được kết nạp. 

Chiến sĩ mùa hè xanh sinh hoạt tại địa phương

Công trình thanh niên của chiến sĩ MHX

10 chiến sĩ vinh dự được kết nạp Đảng 

Các chiến sĩ trong lễ tổng kết chiến dịch

45 bằng khen được trao tặng với danh hiệu đạt thành tích xuất sắc trong chiến dịch Mùa Hè Xanh 2018. Thời gian tham gia Chiến dịch Mùa hè xanh sẽ là những ngày tháng trải nghiệm đáng nhớ cho mỗi bạn trẻ, sẽ mang lại cho các bạn những giá trị để cuộc sống của mình tốt đẹp hơn và điều quan trọng đó là các bạn sẽ để lại những đóng góp thiết thực cho người dân tại địa bàn nơi các bạn đến. Hẹn gặp lại trong Chiến dịch Mùa hè xanh 2019.

(Tổng hợp hình ảnh và tin từ các câu lạc bộ truyền thông, Chiến dịch mùa hè xanh 2018)

Quay lại

Các tin đã đưa