Sinh viên Trường ĐH Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh năng động, sáng tạo, đạt nhiều thành tích cao trong học thuật và nghiên cứu khoa học

(Cập nhật ngày:04/06/2018)

Là cơ sở đào tạo hàng đầu phía Nam về lĩnh vực Giao thông vận tải, để bồi dưỡng, chăm lo và phát hiện các tài năng trẻ và nâng cao chất lượng đào tạo, Nhà trường đã rất quan tâm đến phong trào Nghiên cứu khoa học trong sinh viên. Các hoạt động học thuật và nghiên cứu khoa học (NCKH) luôn là thế mạnh của sinh viên Trường.

Nổi bật là cuộc thi “Ý tưởng sinh viên giao thông vận tải”, giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” cấp trường, cuộc thi Hùng biện tiếng Anh, Olympic các môn Toán, Cơ học và Chủ nghĩa Mác - Lênin cấp trường, các cuộc thi học thuật cấp khoa tiêu biểu như: Cuộc thi thiết kế mô hình cầu, cuộc thi kỹ sư tài năng, đấu trường điện, tay nghề CATIA, Economic Nhà doanh nghiệp trẻ, IT Games, Mỏ neo vàng… đã thu hút được nhiều đoàn viên sinh viên tham gia, tạo được phong trào học thuật và NCKH mạnh mẽ.

Nhờ có sự đầu tư và quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Nhà trường, sinh viên Trường đã đạt được nhiều thành tích cao trong các kỳ thi cấp quốc gia, cấp Bộ và Thành phố như: Vifotec, Eureka, Robocon, Robocon Tech show, Olympic các môn Toán, Tin, cơ học, tay nghề các cấp như: đạt giải Nhì toàn đoàn Hội thi tay nghề giỏi ngành Giao thông vận tải năm 2017, đạt huy chương đồng tại “Cuộc thi tuổi trẻ sáng tạo và ngày sinh viên sáng tạo” các tỉnh khu vực phía Nam với sản phẩm “Thùng rác thông minh”. Sản phẩm sáng tạo của sinh viên Trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM được tuyên dương khen thưởng trong Festival Sáng tạo trẻ toàn quốc năm 2017; Nữ sinh viên Trường vinh dự nhận được giải thưởng "Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực kỹ thuật năm 2017”....

Sản phẩm "Bê tông rỗng" của sinh viên Trường 

Sản phẩm thùng rác thông minh đạt huy chương đồng tại “Cuộc thi tuổi trẻ sáng tạo và ngày sinh viên sáng tạo”

Nữ sinh viên Trường vinh dự nhận được giải thưởng "Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực kỹ thuật năm 2017

Liên tiếp đạt giải cao tại các cuộc thi 

Đặc biệt, từ đầu năm 2018 đến nay, sinh viên Trường liên tục thắng lớn tại các kỳ thi như đạt Huy chương bạc cấp thành phố tại Liên hoan tuổi trẻ sáng tạo, là 1 trong 10 đơn vị của TP. Hồ Chí Minh được tuyên dương tại Festival sáng tạo trẻ toàn quốc. 

Tại kỳ thi tay nghề TP. Hồ Chí Minh năm 2018, sinh viên Trường đã giành chiến thắng thuyết phục với 03 giải Nhất, 04 giải Nhì. Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc lần thứ 26 năm 2018 diễn ra vào tháng 4/2018 tại Trường Đại học Quảng Bình, sinh viên Trường đạt 02 giải Ba môn Đại số. Vào tháng 5/2018, sinh viên Trường giành chiến thắng thuyết phục tại Kỳ thi tay nghề quốc gia, trong đó sinh viên đạt 2 giải nhất, 4 giải ba, 2 giải khuyến khích. Tại Cuộc thi Olympic Cơ học toàn quốc, sinh viên Trường đạt 2 giải ba, 14 giải khuyến khích.

Sinh viên Trường giành thành tích cao nhất tại kỳ thi tay nghề quốc gia

Sinh viên đạt nhiều giải tại kỳ thi Olympic Cơ học toàn quốc năm 2018

Sinh viên Trường cũng có nhiều ý tưởng tham gia cuộc thi sáng tạo trẻ “Giao thông xanh” năm 2018 do Trường cùng với Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh đồng tổ chức cuộc thi. Nhằm tạo điều kiện để sinh viên Trường được đào tạo kiến thức và trải nghiệm môi trường làm việc thực tế, Trường có phòng “Sáng tạo và khởi nghiệp” là không gian lí tưởng dành cho các sinh viên đam mê nghiên cứu khoa học có thể biến ý tưởng thành những sản phẩm nghiên cứu thiết thực.

Ý thức được vai trò trách nhiệm của mình, sinh viên Trường ĐH Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh ngày càng ra sức học tập, rèn luyện, góp phần tạo nên thế hệ kĩ sư trẻ với triết lí “Học thật – Làm thật –Thành công thật”. Những thành tích đã đạt được trong thời gian qua tạo động lực và thúc đẩy phong trào thi đua học tập, nghiên cứu. Đây cũng là niềm tự hào của sinh viên Trường, góp phần khắc họa hình mẫu sinh viên Trường ĐH Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh “Yêu nước - khát vọng, đạo đức - trách nhiệm, tri thức - sáng tạo, năng động - văn minh”.

Quay lại

Các tin đã đưa