Sinh viên Trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM tham gia lễ hội văn hóa Riviera 2018 tại trường Đại học VIT, Ấn Độ

(Cập nhật ngày:26/02/2018)

Từ ngày 14/2 – 19/2/2018, đoàn sinh viên của Trường Đại học Giao thông vận tải TP. HCM vinh dự là đại diện duy nhất của Việt Nam tham gia chương trình lễ hội Riviera 2018 tại Ấn Độ.

Đoàn sinh viên Việt Nam trình diễn tiết mục “My Vietnam” trong lễ hội

Các sinh viên gồm Thái Lê Minh Tú, Trần Thị Diễm My, Mai Võ Hoàng Mi (Khoa kinh tế vận tải), Lê Thị Gia Phú (Viện đào tạo chất lượng cao IEC) và Nguyễn Hữu Trí (Khoa công trình giao thông). Các em đã tự hào mang theo màu cờ, sắc áo Việt Nam để giới thiệu cho bạn bè quốc tế hiểu thêm về con người và đất nước hình chữ S.

Tại lễ hội, sinh viên Trường được tham quan khuôn viên trường bạn bao gồm bao gồm các cơ sở vật chất, phòng học, phòng lab, studio, hội trường, thư viện,…Song song đó, các em được các đại diện cũng như sinh viên trường VIT tiếp đón nồng nhiệt và chu đáo.

Đoàn sinh viên VN chụp ảnh cùng sinh viên Ấn Độ tại phòng Đối ngoại trường ĐH VIT

Với sự tham gia của 29 quốc gia gồm: Colombia, Italy, Kenya, Myanmar, Netherlands, Russia, Bhutan, Cameroon, Nepal, Sri Lanka, Philippines, China, Thailand, Brazil, Ethiopia, Vietnam, Nigeria, Uganda, Zambia, Zimbabwe, Afghanistan, Malaysia,... và hơn 15 bang của Ấn Độ, đoàn sinh viên Việt Nam thực sự đã có một khoảng thời gian đẹp và thông qua đó các em có dịp kết bạn với các sinh viên đến từ nhiều nước khác, học hỏi và trao dồi những điều hay,mới lạ. Hơn nữa, đây cũng là cơ hội cho các em có thể làm quen với môi trường giao tiếp quốc tế, sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ giao tiếp chính.

Đoàn sinh viên Việt Nam chụp ảnh cùng các bạn sinh viên Ấn Độ trong trang phục truyền thống

Đến với Riviera 2018, đoàn Việt Nam đã mang đến bài hát “My Vietnam” của hoa hậu Phạm Hồng Thúy Vân cùng với trang phục áo dài truyền thống, áo cờ đỏ sao vàng đã để lại dấn ấn tốt đẹp trong lòng bạn bè quốc tế. Tiết mục đã được hơn 2000 bạn bè quốc tế khen ngợi và đón nhận nồng nhiệt để từ đó cảm nhận được sự thân thiện, gần gũi cũng như sự phát triển của đất nước và con người Việt Nam.

Sinh viên Việt Nam cùng các bạn sinh viên hỗ trợ đoàn Việt Nam tại Ấn Độ

Cảm xúc về chuyến đi

Một Riviera đầy sắc màu văn hóa

Dù đã hơn 1 tuần trôi qua nhưng những kỷ niệm đẹp về Lễ hội Riviera 2018 vẫn còn rõ như in trong ký ức của các bạn sinh viên. Một Riviera năng động, một Riviera hoành tráng, một Riviera kết nối và một Riviera đậm tình anh em bạn bè. Trong suốt thời gian ấy, sinh viên đã được tham gia rất nhiều chương trình, sự kiện trong khuôn khổ của lễ hội đồng thời được tận hưởng rất nhiều món ăn mang bản sắc Ấn, những vũ điệu, những câu hát truyền thống, những chiếc cota và saree đầy màu sắc tràn ngập khắp sự kiện. Vào ngày chính thức của lễ hội, có lẽ đó là ngày ấn tượng nhất với các bạn vì hôm đó các bạn được khoác lên người những chiếc áo truyền thống của dân tộc mình. 29 quốc gia với 29 loại trang phục truyền thống dập dìu trên các con đường trong khuôn viên đại học VIT (Ấn Độ), áo Việt Nam với màu đỏ và sao vàng nổi bật, các bạn được bạn bè quốc tế khen ngợi và cùng nhau chụp những bức ảnh lung linh nhất.

Đón giao thừa ở một vùng đất mới

Một trải nghiệm mà các bạn không thể quên được trong chuyến đi lần này đó là khoảnh khắc đón giao thừa của Việt Nam tại đất nước Ấn Độ, gần 100 con người đến từ các quốc gia khác nhau hướng về và cùng đồng thanh nói: “Vietnam, Happy New Year”. Đó là một lời chúc ngắn gọn nhưng thật sự quá nhiều tình cảm.

Một cơ hội tuyệt vời

Sinh viên Thái Lê Minh Tú chia sẻ rằng: "Riviera là cơ hội vô cùng tuyệt vời cho tôi, ngoài việc có thêm những người bạn đến từ khắp thế giới, thông qua chương trình này, em có thể học hỏi được ở cách tổ chức một sự kiện tầm cỡ quốc tế với sự tham gia của hơn 20 quốc gia, đặc biệt nhất là phong cách làm việc vô cùng chuyên nghiệp. Đây là sẽ hành trang vô cùng bổ ích cho em trong việc đóng góp xây dựng những chương trình giao lưu và lễ hội văn hoá cho trường chúng ta trong tương lai trên con đường hội nhập quốc tế"

Trải nghiệm mới mẻ

"Chuyến đi mang lại cho tôi không chỉ là niềm vui mà còn nhiều bài học trải nghiệm về văn hoá phong tục tập quán nhiều nước.Tôi rất mong năm sau có thêm nhiều suất để các bạn khác được đi nhiều hơn và cũng là cơ hội hiếm có để sinh viên trường ta có thể giao lưu, học hỏi và kết bạn trên cộng đồng quốc tế. Là sinh viên năm cuối chuyến đi là hoạt động cuối cùng tôi tham gia ở trường trước khi tốt nghiệp thật đáng mong đợi và không làm tôi thất vọng. Chuyến đi để lại nhiều kỷ niệm khó quên trong ký ức về tình bạn, về phong tục, văn hoá nhiều nước. Mong những năm sắp tới trường mình sẽ tổ chức được những lễ hội, sự kiện giao lưu văn hoá lớn như Riviera để cho toàn sinh viên có thể giao lưu, kết bạn, học hỏi như VIT University đã thực hiện" là những chia sẻ của 2 sinh viên Nguyễn Hữu Trí và Lê Thị Gia Phú.

(Tin và ảnh: Ban Đối ngoại sinh viên Trường)

Quay lại

Các tin đã đưa