Sinh viên Khoa Kinh tế vận tải Trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM dự hội trại truyền thống “Hoả tuyến 19”

(Cập nhật ngày:07/05/2019)

"HOẢ TUYẾN 19" - Tên chương trình hội trại truyền thống của Đoàn Khoa Kinh tế vận tải. Hội trại truyền thống của khoa được tổ chức định kì 2 năm 1 lần nhằm mục đích tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, năng động và sáng tạo dành cho tất cả bạn sinh viên, từ đó thắt chặt tình đoàn kết, tinh thần thi đua, giao lưu, học hỏi của các tập thể nhóm, lớp trực thuộc Khoa Kinh tế vận tải và sinh viên toàn trường. 

Hội trại truyền thống khoa Kinh tế vận tải năm nay diễn ra trong hai ngày 20-21/4/2019 tại khu du lịch Mặt Trời Buổi Sáng, Vũng Tàu. Hội trại lần này đã thu hút được hơn 350 sinh viên của khoa và trường tham gia, ngoài ra còn có khách mời đại diện đến từ trường ĐH Kinh tế - Tài chính. Tất cả các trại sinh được phân thành 9 tiểu trại với chủ đề hành quân - dã chiến.

Chuyến xe khởi hành từ sáng sớm đã đưa các tiểu trại đến với khu cắm trại Mặt Trời Buổi Sáng đầy nắng, gió và biển xanh. Ngay khi vừa đặt chân xuống điểm cắm trại, các tiểu trại đã bước vào phần thử thách nhập trại hết sức thú vị, đòi hỏi sự đoàn kết, phối hợp của tất cả các trại sinh. Dù quãng đường di chuyển từ Sài Gòn tới Vũng Tàu khá mệt nhưng khi bắt đầu các trò chơi, tiểu trại nào cũng tràn đầy quyết tâm chiến thắng. Mặc cho cái nắng chói chang của mảnh đất biển Vũng Tàu, nụ cười vẫn hiện diện trên môi của mỗi trại sinh khi cùng tiểu trại của mình vượt qua các thử thách và về đích. Hoàn thành xong phần nhập trại, ban giám khảo sẽ đi chấm trại phần trang trí trại của trại sinh và những phần thuyết trình về slogan vô cùng ấn tượng.

Sinh viên Khoa Kinh tế vận tải sôi nổi tham gia các hoạt động của hội trại

Buổi chiều các tiểu trại chính thức bắt đầu cuộc đua với phần thi chạy trạm giải mật thư về chủ đề quân đội - dã chiến. Các trò chơi vận động nhưng không kém phần trí tuệ về những địa danh kháng chiến đã khiến các trại sinh tốn không ít thời gian để tìm ra địa điểm và vượt qua thử thách. Không khí luôn đầy ắp tiếng cười khi tiểu trại nào cũng cố gắng về nhất. Thế nhưng niềm vui chỉ thật sự vỡ òa khi tất cả các tiểu trại cùng nhau kết hợp vượt qua phần teambuilding, thể hiện sức mạnh và tinh thần đoàn kết của tất cả các trại sinh tham gia trong phạm vi toàn trường.

Sau những giây phút vận động vui chơi trên biển, chương trình được mong đợi nhất chính là "Color Me Dance" - Đường Chạy Sắc Màu. Chương trình diễn ra trước background Hoả Tuyến 19 với dàn âm cực khủng chạy hết công suất và bột màu được chuẩn bị kĩ lưỡng từ ban tổ chức. Tại Color Me Dance, trại sinh được hoà mình vào những giai điệu cực kì sôi động và có được những tấm ảnh ấn tượng nhất ghi lại tháng năm thanh xuân rực rỡ cùng đồng bọn.

Tiếp nhiệt cho hội trại năm nay đó chính là đêm "Gala Chung Kết Hoa Hậu Hoàn Vũ KTVT 2019" với màn trình diễn thời trang tái chế hết sức ấn tượng. Bên cạnh đó phần thi ứng xử hài hước nhưng không kém phần duyên dáng của các thí sinh đã làm cho không khí cả hội trại "Hoả Tuyến 19" tràn ngập tiếng cười.

Đúng 22h30 một câu chuyện đã được kể lại về những người con tạm biệt quê nhà, rời xa mẹ cha lên đường giải phóng đất nước và rồi các anh đã vĩnh viễn nằm lại nơi chiến trường để lại người mẹ già ngày đêm ngóng trông. Ngọn lửa đầu tiên đã được thắp lên tái hiện lại ngày giải phóng đất nước. Ngọn lửa ấy không chỉ đơn thuần để lại trong lòng mỗi người một niềm tin tương lai chiến thắng, gắn kết con người lại với nhau, tạo nên sức mạnh và chia sẻ những khó khăn, cùng tương trợ nhau vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Mà nó còn mang ý nghĩa là thanh xuân, là tuổi trẻ, là nơi tất cả sinh viên Khoa Kinh tế vận tải cùng tụ hội về đây, dưới ngọn lửa này để thắp bừng lên sức trẻ, cùng nhau sống trọn một thời sinh viên.

Sáng hôm sau là buổi tổng kết - trao giải cho các tiểu trại xuất sắc, mọi người cùng nhau chụp những tấm hình lưu niệm và chuẩn bị tư trang ra về. Hội trại truyền thống Khoa Kinh tế vận tải "Hoả Tuyến 19" đã khép lại trong niềm hân hoan của toàn thể sinh viên và hoàn thành đúng ý nghĩa của nó - một chương trình giao lưu, học hỏi, thắt chặt tinh thần đoàn kết giữa các trại sinh.

Hi vọng, với sự tổ chức chuyên nghiệp và sự tham gia nhiệt tình từ các chi đoàn. Hội trại truyền thống năm sau sẽ diễn ra sôi nổi và tràn đầy cảm xúc, hứa hẹn là nơi trải nghiệm những cảm xúc có một không hai dành cho sinh viên Khoa Kinh tế vận tải nói riêng và sinh viên toàn trường nói chung.

(Tin và ảnh: Đoàn Khoa kinh tế vận tải)

Quay lại

Các tin đã đưa