Sinh viên Khoa Kinh tế vận tải thực tập chuyên đề theo hình thức trực tuyến trong điều kiện giãn cách xã hội

(Cập nhật ngày:05/08/2021)

Để đảm bảo việc giảng dạy và học tập của sinh viên được liên tục trong điều kiện giãn cách xã hội do dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến phức tạp, được sự chấp thuận của lãnh đạo Nhà trường và sự hỗ trợ của Phòng Đào tạo, Khoa Kinh tế vận tải đã tổ chức thực tập chuyên đề cho sinh viên khóa 2018 dưới hình thức trực tuyến.

Hơn 250 sinh viên các hệ đào tạo ngành Kinh tế Xây dựng khóa 2018 và khóa 2019 hệ chất lượng cao đã được gặp gỡ và trao đổi với các báo cáo viên là các chuyên gia, kỹ sư trưởng của các Nhà thầu thi công, các Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng.

Công nghệ thi công tiên tiến trong dự án ĐSĐT Bến Thành - Suối Tiên, Báo cáo viên ThS. Lê Văn Quang Vinh - Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM.

Các buổi báo cáo đón nhận sự hào hứng rất lớn từ các bạn sinh viên khi được tiếp cận những công nghệ thi công hiện đại từ các lĩnh vực thi công đường sắt đô thị, thi công nhà xưởng, thi công nhà cao tầng cũng như những kiến thức về an toàn lao động khi tham gia công trường. Các chuyên đề được các tác giả có kinh nghiệm báo cáo sinh động, phong phú gắn liền với thực tiễn đang diễn ra tại các công trường xây dựng phần nào đã bù đắp được những hạn chế khi các em sinh viên không được trực tiếp thực tập tại công trường.

"Thi công tầng hầm nhà cao tầng - rủi ro và bài học kinh nghiệm", Báo cáo viên ThS. Trần Quang Nhu, Trưởng Ban Đảm bảo Kỹ thuật và chất lượng công trình, Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Greenbuilding

Bên cạnh đó, các báo cáo viên cũng nhận được rất nhiều câu hỏi từ các bạn sinh viên liên quan đến quá trình tổ chức thi công các công trình, sự cố công trình cũng như những rủi ro trong quá trình thực hiện và đều được giải đáp, chia sẻ tận tình. Sau mỗi buổi báo cáo, sinh viên được cho làm bài kiểm tra trắc nghiệm online để kiểm tra kiến thức, kết quả cho thấy hơn 80% các bạn sinh viên đã đạt kết quả khá, giỏi.

Việc mạnh dạn triển khai thực hiện báo cáo chuyên đề thay thế thực tập chuyên đề năm thứ 3 trong điều kiện giãn cách xã hội của ngành Kinh tế Xây dựng, Khoa Kinh tế Vận tải đã thu được những kết quả rất đáng khích lệ, là tiền đề cho việc triển khai thực hiện đối với các chuyên ngành còn lại của Khoa Kinh tế Vận tải.

(Khoa Kinh tế Vận tải)

Quay lại

Các tin đã đưa