Sinh viên chuyên ngành Luật và Chính sách hàng hải tham quan thực tế tại Công ty cổ phần Tập đoàn Bảo Việt

(Cập nhật ngày:27/12/2022)

Vừa qua, khóa sinh viên đầu tiên của chuyên ngành Luật và Chính sách hàng hải - Trường Đại học Giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh đã có buổi đi thực tế tại tòa nhà Công ty cổ phần Tập đoàn Bảo Việt, số 23 -25 Thái Văn Lung, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh. 

Tại buổi thực tế, các bạn sinh viên đã có cơ hội tìm hiểu sâu hơn về các kiến thức Luật và Chính sách hàng hải cũng như học hỏi kinh nghiệm thực tiễn từ các đàn anh, đàn chị đi trước trong nghề. Đặc biệt, ông Nguyễn Đình Điện, Phó Giám Đốc Công ty Bảo Việt thành phố Hồ Chí Minh đã có những chia sẻ về cơ hội việc làm, những yêu cầu để các bạn sinh viên chuyên ngành Luật và Chính sách hàng hải có dịp trau dồi, ngày một hoàn thiện hơn để đáp ứng với nhu cầu lao động chất lượng cao của xã hội.

Thông qua chuyến đi thực tế, Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh mong muốn các bạn tân sinh viên chuyên ngành Luật và Chính sách hàng hải có dịp được cọ xát với ngành nghề, học hỏi những kinh nghiệm từ những cựu sinh viên đã thành công. 

Năm 2022 là năm đầu tiên Trường tuyển sinh chuyên ngành Luật và Chính sách hàng hải. Kết quả thăm dò ý kiến cho thấy ở các cơ quan, doanh nghiệp vận tải biển có một nhu cầu rất thực tế và hiện hữu đó là họ rất cần nhân sự có những hiểu biết cơ bản về Luật Hàng hải (điều này lại không có được khi tốt nghiệp trường Luật với các chuyên ngành luật đã và đang đào tạo tại Việt Nam) và đồng thời lại có kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực pháp luật hàng hải. Họ sẽ là những chuyên gia về luật hàng hải để tham mưu cho các cơ quan quản lý nhà nước về hàng hải, và cho hàng trăm công ty vận tải biển của Việt Nam trong quan hệ với các đối tác nước ngoài. Chính vì vậy Luật và Chính sách Hàng hải giai đoạn hiện nay cũng như xu thế phát triển tương lai của Việt Nam là rất cần thiết và cấp bách.

Quay lại

Các tin đã đưa