Sinh viên chuyên ngành Cơ khí ô tô tham gia học kỳ doanh nghiệp tại THACO (Chu Lai): vận dụng kiến thức đã học để áp dụng vào các vấn đề thực tiễn tại doanh nghiệp

(Cập nhật ngày:21/07/2022)

Nhằm cụ thể hóa nội dung của Bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác được ký kết giữa UTH và THACO, ngày 15/7/2022, 51 sinh viên chuyên ngành Cơ khí ô tô (36 sinh viên hệ đào tạo chính quy - chương trình chất lượng cao và 15 sinh viên hệ đào tạo chính quy) đã lên đường tham gia học kỳ doanh nghiệp tại THACO Chu Lai, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.

Lãnh đạo Viện Đào tạo CLC dặn dò sinh viên trước chuyến thực tế

Sinh viên UTH trước khi lên đường tham gia thực tế tại doanh nghiệp 

Sinh viên trải qua học kỳ doanh nghiệp kéo dài gần 4 tháng, từ ngày 18/7/2022 đến 30/10/2022. Khi tham gia học kỳ doanh nghiệp, sinh viên được bố trí ở tại KTX Đại học Quảng Nam. Hàng ngày, THACO sắp xếp xe đưa đón sinh viên từ nơi ở đến các nhà máy để học tập, lảm việc.

Sinh viên được xe đưa đón của THACO đón tại cổng KTX ĐH Quảng Nam

Sinh viên UTH được hướng dẫn tại nhà máy

Trong suốt thời gian này, sinh viên UTH được các kỹ sư giàu kinh nghiệm của THACO hướng dẫn các đề tài thực tế tại các công ty như Thaco Mazda, Thaco Kia, trung tâm R&D ô tô… Để sinh viên không bị bỡ ngỡ khi lần đầu tham gia học kỳ doanh nghiệp, trong ngày đầu tiên tại THACO, 51 sinh viên UTH đã được học tập về văn hóa công ty, an toàn lao động cũng như nội quy của THACO. Ngoài ra, để đảm bảo vệ sinh an toàn lao động cũng như quy định về giờ giấc làm việc, THACO đã có chính sách hỗ trợ bữa ăn trưa cho sinh viên UTH trong suốt học kỳ doanh nghiệp.

Sinh viên được học về văn hóa công ty và các nội quy của THACO

Mục tiêu của học kỳ doanh nghiệp giúp sinh viên vận dụng kiến thức đã học để giải quyết các vấn đề thực tiễn tại doanh nghiệp, đồng thời rèn luyện kỹ năng, thái độ và hình thành năng lực nghề nghiệp để tham gia thị trường lao động ngay sau khi kết thúc quá trình đào tạo. Hoạt động này giúp Nhà trường và doanh nghiệp thắt chặt mối quan hệ hợp tác, đạt được mục đích chung là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu của xã hội.

(Tin và ảnh: Phòng Công tác sinh viên)

Quay lại

Các tin đã đưa