Ra mắt Hội đồng khoa học và đào tạo Viện Xây dựng nhiệm kỳ 2022-2025

(Cập nhật ngày:15/05/2022)

Ngày 11/5/2022, Viện Xây dựng trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh tổ chức lễ công bố quyết định thành lập Hội đồng khoa học và đào tạo Viện nhiệm kỳ 2022-2025.

Viện Xây dựng được thành lập ngày 14/3/2022 trên cơ sở hợp nhất khoa Kỹ thuật Xây dựng, khoa Công trình Giao thông và Viện Nghiên cứu môi trường và Giao thông, cơ cấu tổ chức của Viện bao gồm lãnh đạo Viện và các bộ môn, phòng thí nghiệm trực thuộc hiện đã tương đối ổn định và đầy đủ.

Hội đồng Khoa học và Đào tạo được thành lập nhằm mục đích tư vấn cho Viện Xây dựng trong việc xây dựng chiến lược và kế hoạch liên quan đến mảng đào tạo, nghiên cứu khoa học và kiểm định chất lượng. Ngoài các thành viên là nhà khoa học, chuyên gia trong ngành xây dựng, Hội đồng còn có sự tham gia của lãnh đạo các doanh nghiệp đầu ngành trong nhiều lĩnh vực như đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông, công trình dân dụng, bất động sản,...

Hội đồng khoa học Viện Xây dựng nhiệm kỳ 2022-2025 gồm 15 thành viên với các chuyên gia, nhà khoa học, lãnh đạo các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng như ông Lê Viết Hiếu, Tổng Giám đốc Tập đoàn xây dựng Hoà Bình; ông Nguyễn Văn Hải, Tổng Giám đốc Tâp đoàn Đèo Cả; ông Nguyễn Ngọc Huyên, Tổng Giám đốc Tập đoàn Novaland; ông Đinh Viết Duy, Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty CP Xây lắp Thương mại 2 (ACSC); ông Phạm Văn Hùng, Phó Phân Viện trưởng Phân viện Khoa học Công nghệ Giao thông vận tải phía Nam.

Ra mắt Hội đồng khoa học Viện Xây dựng nhiệm kỳ 2022-2025

PGS.TS Nguyễn Anh Tuấn, Viện trưởng Viện Xây dựng phát biểu

Trao quyết định thành lập, TS. Lê Văn Vang, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học GTVT TP.HCM nhấn mạnh tầm quan trọng của Hội đồng Khoa học và Đào tạo trong việc tham mưu cho các hoạt động của Viện Xây dựng. Sự tham gia của các doanh nghiệp đầu ngành như Tập đoàn Đèo Cả, Hòa Bình, Novaland, ACSC,.. là vinh dự, đồng thời tăng cường thêm mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa nhà trường và các doanh nghiệp trong việc đào tạo phát triển nguồn nhân lực tương lai cho đất nước.

Các thành viên của Hội đồng Khoa học và đào tạo Viện đã có nhiều chia sẻ về kinh nghiệm thực tế, các yêu cầu về kiến thức, kỹ năng cần thiết cho sinh viên khi tốt nghiệp có thể đáp ứng được yêu cầu công việc. Bên cạnh đó, các thành viên Hội đồng là lãnh đạo các công ty, tập đoàn cũng đánh giá cao vai trò đào tạo nguồn nhân lực của Viện đối với lĩnh vực xây dựng, đồng thời chia sẻ nhiều cơ hội hợp tác giữa Nhà trường và doanh nghiệp như tạo điều kiện cho sinh viên thực hành, thực tập chuyên môn, trao học bổng và những bạn đạt yêu cầu có thể được nhận làm ngay khi tốt nghiệp; các doanh nghiệp sẽ đồng hành cùng Nhà trường trong việc xây dựng chương trình đào tạo, cử các chuyên gia cùng giảng dạy và hướng dẫn cho sinh viên...

Đại diện thành viên của Hội đồng Khoa học và đào tạo Viện chia sẻ với sinh viên tại buổi ra mắt

Viện Xây dựng luôn đặt chất lượng đào tạo lên hàng đầu. Chương trình đào tạo (Ngành Civil Engineering) của Viện đã đạt chuẩn về chất lượng theo AUN-QA (Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á- Tiêu chuẩn đảm bảo chất lượng). Đây là tiêu chí giúp quá trình đào tạo tại Viện Xây dựng đạt chất lượng theo chuẩn khu vực và quốc tế. Với mục tiêu sẽ đào tạo ra những kĩ sư, cử nhân đạt chuẩn, Viện Xây dựng đã và đang không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học, cam kết khi người học ra trường sẽ có việc làm ngay và phù hợp với mức thu nhập hấp dẫn.

(Tin và ảnh: Viện Xây dựng)

Quay lại

Các tin đã đưa