PGS.TS Hồ Thị Thu Hòa (Khoa Kinh tế vận tải) tham gia và trình bày tham luận tại Hội nghị phát triển vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

(Cập nhật ngày:07/05/2019)

Ngày 6/5/2019, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì chương trình Hội nghị phát triển vùng kinh tế trọng điểm phía Nam được tổ chức tại TP Biên Hòa, Đồng Nai. Cùng dự hội nghị có các Phó thủ tướng Trương Hòa Bình, Vương Đình Huệ, Trịnh Đình Dũng, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân, cùng lãnh đạo các bộ, ngành, lãnh đạo các địa phương vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. 

Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam gồm 8 tỉnh, thành phố: TP. HCM và các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, Bình Phước, Bà Rịa- Vũng Tàu, Long An, Tiền Giang được xem là vùng kinh tế động lực cả nước, có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao, đi đầu trong công nghiệp hóa đất nước là đầu tàu kinh tế chiếm 42,42% GDP cả nước và 50,9 GDP của 4 vùng kinh tế trọng điểm.

Tham gia hội nghị, PGS.TS Hồ Thị Thu Hòa (Khoa Kinh tế vận tải Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM) đã trình bày tham luận về phát triển dịch vụ logistics nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh của Vùng KTTĐPN. Trong đó, PGS.TS Hồ Thị Thu Hòa trình bày về tiềm năng về phát triển dịch vụ logistics của Vùng KTTĐPN, hiện trạng dịch vụ logistics và quy hoạch, tác động của dịch vụ logistics và đưa ra một số kiến nghị như để logistics phát triển cần có sự chung tay của nhà nước, doanh nghiệp và nhà nghiên cứu. 

PGS.TS Hồ Thị Thu Hòa trình bày tham luận tại Hội nghị

 

Quay lại

Các tin đã đưa