Lãnh đạo trường Đại học DongGuk, Hàn Quốc sang thăm và làm việc tại Trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM

(Cập nhật ngày:12/06/2019)
Ngày 11/6/2019, PGS.TS. Đồng Văn Hướng, Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường và TS. Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng phòng Đối ngoại đã tiếp đón đoàn lãnh đạo từ trường Đại học DongGuk, Hàn Quốc.

Tại buổi làm việc, TS. Lim, Joong Yeon, Trưởng phòng Hợp tác quốc tế trường đại học Dongguk cho biết, trường ĐH DongGuk được thành lập năm 1906, là trường đại học uy tín của Hàn Quốc đồng thời cũng là trường đại học Phật giáo duy nhất của quốc gia này. Trường là bệ phóng thành công cho hơn 200.000 sinh viên tốt nghiệp tài năng phục vụ trong nhiều lĩnh vực khác nhau, không chỉ về tôn giáo mà còn là các ngành chính trị, kinh tế, kỹ thuật (kỹ thuật thông tin máy tính và truyền thông; cơ khí robot; kỹ thuật tổng hợp; kỹ thuật công nghiệp; kỹ thuật năng lượng; kỹ thuật điện và thiết bị điện tử; kỹ thuật xây dựng và môi trường; kỹ thuật và thiết kế kiến trúc; kỹ thuật hóa sinh học), xã hội, giáo dục và văn hóa.

Trường đại học Dongguk

Trường đại học Dongguk cũng nhiều lần lọt top 20 trường đại học tốt nhất Hàn Quốc. Với chất lượng giáo dục vượt trội kết hợp với các triết lý, giá trị cốt lõi của Phật giáo nhằm nuôi dưỡng những con người tài năng với kỹ năng lãnh đạo và tinh thần cống hiến hết mình cho lý tưởng quốc gia và nhân loại.

Hiện tại, trường đại học Dongguk có 02 cơ sở tại Hàn Quốc: thủ đô Seoul và thành phố Gyeongju; đặc biệt hơn trường có một cơ sở tại thành phố Los Angeles, Hoa Kỳ.

Đại diện hai trường gặp gỡ và trao đổi cơ hội hợp tác 

Trao đổi tại buổi làm việc, PGS.TS. Đồng Văn Hướng khẳng định tiềm năng hợp tác giữa trường ĐH GTVT TP.HCM và trường ĐH DongGuk là rất lớn về trao đổi giảng viên, sinh viên; hợp tác triển khai các dự án nghiên cứu; tổ chức các hội thảo, hội nghị quốc tế và các chương trình giao lưu văn hóa giữa hai nước. Hơn thế nữa, trường ĐH GTVT TP.HCM mong muốn thúc đẩy nhanh hơn về việc ký thỏa thuận hợp tác và triển khai thành lập Viện đào tạo tiếng Hàn Quốc tại trường ĐH GTVT TP.HCM trong thời gian tới.

(Tin và ảnh: Phòng Đối ngoại)

Quay lại

Các tin đã đưa