Khoa Kinh tế vận tải phối hợp với Tân Cảng STC tổ chức talkshow “Vững bước cùng sinh viên vượt đại dịch” với chủ đề “Nghiệp vụ test line - booking - báo giá trong vận tải quốc tế”

(Cập nhật ngày:14/10/2021)

Chiều ngày 09/10/2021, Bộ môn Kinh tế vận tải biển - Khoa Kinh tế vận tải phối hợp với Công ty TNHH Phát triển nguồn nhân lực Tân Cảng - STC tổ chức talkshow “Vững bước cùng sinh viên vượt qua đại dịch” với chủ đề “Nghiệp vụ Test line - Booking - Báo giá trong vận tải quốc tế”.

Talkshow đã nhận được sự quan tâm, tham gia của TS. Nguyễn Tiến Thủy, Quyền Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM, ThS. Đặng Thị Bích Hoài, Phụ trách bộ môn Kinh tế vận tải biển - Khoa Kinh tế vận tải, ông Nguyễn Thanh Nhã, Tổng Giám đốc công ty Tân Cảng - STC, các thầy cô khoa Kinh tế vận tải, các diễn giả, các anh chị đến từ Tân Cảng STC và hơn 400 bạn sinh viên năm thứ tư khoa Kinh tế vận tải trên nền tảng trực tuyến Zoom, livestream trên youtube, fanpage của Công ty Tân Cảng STC.

TS. Nguyễn Tiến Thủy, Q. Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM phát biểu khai mạc

Dự án nằm trong chuỗi kỷ niệm “10 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TÂN CẢNG – STC”, với chủ đề “Nghiệp vụ Test line – Booking – Báo giá trong vận tải quốc tế”. Buổi talkshow nhằm mang lại những trải nghiệm thực tiễn, cập nhật kiến thức mới, hỗ trợ người học phát triển đam mê với công việc tương lai.

Đến với chủ đề hấp dẫn này, các bạn sinh viên được tiếp thu những kiến thức nghiệp vụ trong thực tế, học hỏi, giao lưu với các chuyên gia trong ngành. Bằng những kinh nghiệm dày dặn trong nghề và các ví dụ minh họa, các mẫu chứng từ thực tế, diễn giả Phạm Anh Thông, CEO Công ty JK – Brian Việt Nam đã giúp cho các bạn sinh viên hình dung tổng quan về các phương thức vận tải, chi tiết các bước book tàu tại Doanh nghiệp, bộ chứng từ thực tế trong quá trình book tàu nói riêng và trong vận tải nói chung.

Diễn giả Phạm Anh Thông đã có những chia sẻ kiến thức rất thực tế với hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành Logistics

Diễn giả Trần Thị Thanh Tâm, Manager Công ty HS Logistics đồng thời cũng là cựu sinh viên của ngành Kinh tế vận tải biển đã đem đến cho các bạn những kiến thức cơ bản về ngành logistics, những dịch vụ của ngành để định hướng công việc cho các bạn sinh viên sau khi ra trường. Bên cạnh đó, diễn giả đi sâu vào các chi phí trong vận tải, các nghiệp vụ báo giá, chọn đối tác, lập phương án vận chuyển và các case study mang tính thực tiễn để các bạn sinh viên áp dụng những kiến thức đã học để xử lý tình huống.

Phần trình bày rất bổ ích của diễn giả Trần Thị Thanh Tâm

Trong khuôn khổ talkshow, sinh viên Khoa Kinh tế vận tải đã mạnh dạn đặt nhiều câu hỏi xoay quanh các nghiệp vụ được các diễn giả chia sẻ và nhận được những câu trả lời hữu ích. Sự trao đổi nhiệt tình, cởi mở giữa diễn giả và người tham dự đã giúp các bạn sinh viên thêm vững vàng trong định hướng sự nghiệp tương lai, hiểu thêm về kiến thức chuyên ngành.

Sinh viên khoa Khoa Kinh tế vận tải hào hứng tham gia Minigame để giành những suất học bổng giá trị đến từ Tân Cảng – STC.

Cũng trong buổi talkshow, Tân Cảng - STC đã trao những suất học bổng rất hữu ích và phù hợp với sinh viên: 2 suất học bổng toàn phần dành cho 2 sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện, 3 suất học bổng với các khóa học trực tuyến dành cho Mini game trong buổi talkshow, 10 suất học bổng hỗ trợ 30 % khi tham gia các khóa trực tuyến tại Tân Cảng – STC.

ThS. Đặng Thị Bích Hoài, Phụ trách bộ môn Kinh tế vận tải biển chia sẻ cảm nghĩ sau khi tham dự Talkshow

Ông Nguyễn Thanh Nhã - Tổng giám đốc Công ty TNHH Phát triển nguồn nhân lực Tân Cảng phát biểu bế mạc buổi Talkshow

Ban tổ chức, diễn giả và người tham dự chụp ảnh lưu niệm trước khi kết thúc Talkshow

Talkshow có ý nghĩa đặc biệt với các bạn sinh viên trong thời điểm hiện tại. Với sinh viên năm thứ tư, đây là giai đoạn học hỏi, tìm hiểu các kiến thức thực tế từ các doanh nghiệp để chuẩn bị các hành trang cho mình khi ra trường. Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 rất phức tạp, việc học hỏi, giao lưu trực tiếp với các doanh nghiệp hết sức khó khăn. Chính vì vậy, các bạn sinh viên đều rất vui mừng vì sau buổi hôm nay đã lĩnh hội thêm được nhiều kiến thức thực tế vô cùng cần thiết. Talkshow “Vững bước cùng sinh viên vượt qua đại dịch” với chủ đề “Nghiệp vụ Test line – Booking – Báo giá trong vận tải quốc tế” kết thúc thành công trong sự phấn khởi và niềm tin vào sự hợp tác lâu dài giữa với Bộ môn Kinh tế vận tải biển - Khoa Kinh tế vận tải Trường Đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh với Công Ty TNHH Phát Triển Nguồn Nhân Lực Tân Cảng – STC.

(Tin và ảnh: Khoa Kinh tế vận tải)

 

Quay lại

Các tin đã đưa